วันเสาร์, 22 มกราคม 2565

(คลิป) สุดอึ้ง!! ชาวเชียงใหม่ แห่ซื้อกะหล่ำเหลือกิโลละ 1 บาท จากวิกฤติโควิด ศูนย์เกษตรฯ เร่งกระจายสินค้าช่วยเกษตรกร

Spread the love

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 30 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณประตูด้านหน้าศูนย์สินค้าเกษตรภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีเจ้าหน้าที่ตังเต้นท์และนำพืชผลทางการเกษตรออกมาจำหน่าย ซึ่งได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวได้เดินเข้าไปดูถึงกับตกใจ เนื่องจากมีการติดป้ายราคาจำหน่ายกะหล่ำ 10 กิโล ราคา 10 บาท เพื่อให้เกิดความชัดเจน เกรงว่าจะเป็นการเข้าใจผิด จึงได้ทำการสอบถามเจ้าหน้าที่ก็ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ประชาชนที่ทราบข่าวก็ได้เดินทางมาซื้อกันอย่างต่อเนื่อง บางรายนำรถยนต์มาซื้อไปเป็นจำนวนมาก ทั้งนำไปบริโภค แจกจ่าย หรือนำไปจำหน่ายต่อ เนื่องจากผักที่นำมาจำหน่ายมีราคาถูกมาก นอกจากกะหล่ำที่จำหน่ายกิโลกรัมละ 1 บาทแล้ว ยังมีมะเขือเทศลูกใหญ่ ลูกเล็ก ราคาถุงละ 10 บาท ผักบุ้ง มัดละ 10 บาท แตงกวาลูกใหญ่ ถุงละ 10 บาท ชะอม มัดละ 10 บาท หอมหัวใหญ่ถุงละ 10 บาท จากกระแสตอบรับของประชาชนทำให้การจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว

นางสาวพนิตนันท์ ปรารมภ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์สินค้าเกษตรภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงวิกฤติโควิดแพร่ระบาดทำให้เกษตรกรกระจายสินค้าได้ยาก ทางศูนย์สินค้าเกษตรฯ จึงได้เข้ามาช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน สำหรับผลไม้ก็จะเป็นผลไม้ตามฤดูกาลก็จะมีนำมาจำหน่ายด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเปิดจำหน่ายวันจันทร์, พุธ และศุกร์ เปิดจำหน่ายตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงช่วงเย็น

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่พบผู้ติดเชื้อพุ่งสูงถึง 172 ราย และมีคลัสเตอร์ย่อยที่เชื่องโยงกับตลาดเมืองใหม่แล้ว 10 คลัสเตอร์
(มีคลิป) พ่อค้าแม่ค้าในตลาดวโรรส เชียงใหม่ แตกตื่น งูเหลือมยักษ์เลื้อยพันสายไฟฟ้าแรงสูงกลางตลาด
กองกำลังผาเมืองยึดฝิ่นดิบพื้นที่แม่อาย ได้ 64 กก. เตรียมขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้อง
แรงงานเก็บลำไยต้องขึ้นทะเบียนให้เสร็จภายใน 1 ส.ค. 64 ต้องตรวจหาเชื้อโควิดทุกคน
มทร.ล้านนา ส่งเสริม “ห้อม” ชนเผ่าลาหู่ซี อำเภอพร้าว สู่อาชีพที่ยั่งยืน
เชียงดาว ระดมกวาดล้างอาชญากรรม บ่อนพนัน และยาเสพติดในพื้นที่