วันอาทิตย์, 20 มิถุนายน 2564

(คลิป) สุดอึ้ง!! ชาวเชียงใหม่ แห่ซื้อกะหล่ำเหลือกิโลละ 1 บาท จากวิกฤติโควิด ศูนย์เกษตรฯ เร่งกระจายสินค้าช่วยเกษตรกร

Spread the love

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 30 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณประตูด้านหน้าศูนย์สินค้าเกษตรภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีเจ้าหน้าที่ตังเต้นท์และนำพืชผลทางการเกษตรออกมาจำหน่าย ซึ่งได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวได้เดินเข้าไปดูถึงกับตกใจ เนื่องจากมีการติดป้ายราคาจำหน่ายกะหล่ำ 10 กิโล ราคา 10 บาท เพื่อให้เกิดความชัดเจน เกรงว่าจะเป็นการเข้าใจผิด จึงได้ทำการสอบถามเจ้าหน้าที่ก็ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ประชาชนที่ทราบข่าวก็ได้เดินทางมาซื้อกันอย่างต่อเนื่อง บางรายนำรถยนต์มาซื้อไปเป็นจำนวนมาก ทั้งนำไปบริโภค แจกจ่าย หรือนำไปจำหน่ายต่อ เนื่องจากผักที่นำมาจำหน่ายมีราคาถูกมาก นอกจากกะหล่ำที่จำหน่ายกิโลกรัมละ 1 บาทแล้ว ยังมีมะเขือเทศลูกใหญ่ ลูกเล็ก ราคาถุงละ 10 บาท ผักบุ้ง มัดละ 10 บาท แตงกวาลูกใหญ่ ถุงละ 10 บาท ชะอม มัดละ 10 บาท หอมหัวใหญ่ถุงละ 10 บาท จากกระแสตอบรับของประชาชนทำให้การจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว

นางสาวพนิตนันท์ ปรารมภ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์สินค้าเกษตรภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงวิกฤติโควิดแพร่ระบาดทำให้เกษตรกรกระจายสินค้าได้ยาก ทางศูนย์สินค้าเกษตรฯ จึงได้เข้ามาช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน สำหรับผลไม้ก็จะเป็นผลไม้ตามฤดูกาลก็จะมีนำมาจำหน่ายด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเปิดจำหน่ายวันจันทร์, พุธ และศุกร์ เปิดจำหน่ายตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงช่วงเย็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เมียติดโควิดอยู่ต่างประเทศ หนุ่มเชียงใหม่อารมณ์เปลี่ยว ขโมยชุดชั้นในมาสำเร็จความใคร่
ร้องเรียน “ร้านปิ้งย่าง” ย่านแม่ริม เปิดให้เล่นสนุ๊กเกอร์ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ศปอ.แม่ริม ตรวจสอบกำชับให้เข้มปฏิบัติตามคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
ศปก.เมืองเชียงใหม่ ตักเตือนคลินิกเสริมความงาม ย่านเจ็ดยอดจัดเลี้ยงพนักงานวันฉลองครบรอบเปิดร้าน ฝ่าฝืนคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
(มีคลิป) ผาเมือง รวบ 7 เมียนมา ลักลอบเข้าไทย ผ่านชายแดนฝาง
(มีคลิป) เรือนจำกลางเชียงใหม่ ใช้ฟ้าทะลายโจรและยาฟาวิพิราเวียร์ รักษาโควิด 19 ปลอดภัยแล้ว 95% พร้อมส่งคืนพื้นที่ปลอดภัย
(มีคลิป) ไม่กลัวโควิด เชียงใหม่จับบ่อนไก่แม่ริม และตรวจวัยรุ่นรวมกลุ่มอ่างเก็บน้ำกว่า 50 คน ขณะที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย