กปน.โรงเรียนแม่กองคา รับหีบบัตรเลือกตั้ง นายกฯ และ สท. เจ้าหน้าที่คุมเข้มรักษาความปลอดภัย หลังนายพราน คนร้ายฆ่าราษฏรสองศพยังลอยนวล
วันที่ 9 พฤษภาคม 2568 ณ เทศบาลตำบลแม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง 13 หน่วย ของ เทศบาลตำบลแม่ยวม ได้ทยอยเดินทางมารับหีบบัตรเลือกตั้งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเฉพาะ หน่วยเลือกตั้งที่ 13 เขต 2 โรงเรียนบ้านแม่กองคา ซึ่งเป็นหน่วยที่ทุกคนจับตา เนื่องจากยังไม่สามารถจับคนร้ายที่ฆ่าราษฏรแม่กองคาเสียชีวิต 2 ศพได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา
โรงเรียนบ้านแม่กองคา เป็นอีกหนึ่งแห่งที่เป็นสถานที่เลือกตั้งนายกเทศมนตรี และ สมาชิกสภาเทศบาล โดยมี นายภัควัฒน์ สุปินโน ผอ.รร.บ้านแม่กองคา ในฐานะ ประธาน.กปน.พร้อมด้วยคณะกรรมการได้เดินทางมารับหีบบัตรเลือกตั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง วันที่ 11 พ.ค. 2568 ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนที่บูรณาการร่วมกัน เพื่อให้การเลือกตั้งผ่านไปด้วยดี ซึ่งจากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง เผย มีความกลัว แต่ก็ยังอุ่นใจที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ด้าน นางนภัสวรรณ ยาทา ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลตำบลแม่ยวม ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางเทศบาลแม่ยวมได้เข้าไปพบปะพูดคุยกับทางผู้นำชุมชนและเยี่ยมให้กำลังใจทั้งผู้ใหญ่บ้าน และ เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 36 ที่ทำหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยในหมู่บ้าน พร้อมทั้งได้เตรียมความพร้อมในการจัดหน่วยเลือกตั้ง
สำหรับบ้านแม่กองคา ในการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และ สมาชิกสภาเทศบาล ซึ่งเป็น หน่วยเลือกตั้ง ที่ 13 ณ โรงเรียนบ้านแม่กองคา มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งอยู่ 430 คน ซึ่งการเตรียมความพร้อมของการเลือกตั้งเป็นไปตามปกติ ภายใต้การดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่บูรณาการกำลังในการรักษาความปลอดภัยให้กับราษฏรบ้านแม่กองคา ที่ยังคงมีความหวาดกลัวผู้ต้องหาที่ยังไม่สามารถจับกุมได้ในขณะนี้
จากการพูดคุยกับผู้นำชุมชน ทราบว่า เบื้องต้นชาวบ้านที่ย้ายครอบครัวลงมาอยู่ในพื้น อ.แม่สะเรียง ได้มีการทยอยเดินทางกลับขี้นหมู่บ้านบ้างแล้วบางส่วน และ คาดว่าในวันเลือกตั้งผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจะเดินทางมาใช้สิทธิ์ตามปกติ
การรักษาความปลอดภัย ในวันที่ 11 พ.ค 2568 ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 13 โรงเรียนบ้านแม่กองคา เขต2 ของ ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ทาง สภ.ท่าตาฝั่ง ได้จัดตั้ง ศูนย์อำนวยการร่วมสนธิกำลังในการรักษาความปลอดภัย ซึ่งประกอบไปด้วย เจ้าหน้าที่ สภ.ท่าตาฝั่ง สภ.สบเมย เจ้าหน้าที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 337 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 อส.แม่สะเรียง
โดยจัดแบ่งกำลังเป็น 2 ส่วนในการรักษาความปลอดภัยทั้งพื้นที่ชั้นในและพื้นที่ชั้นนอกให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง และ พี่น้องประชาชนที่จะเดินทางมาใช้สิทธิ์ เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้แก่เจ้าหน้าที่และผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพื่อให้การเลือกตั้งสมาชิกสภาและนายกเทศมนตรี เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
Cr. สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน
เรื่องมาใหม่
- ไม่มีเครื่องบินก็ไม่แผ่ว แม่ฮ่องสอนยังคึก นักท่องเที่ยวลุยพิชิต “แม่ฮ่องสอนดราก้อนลูป 4,088 โค้ง” บ้านรักไทยจองเต็ม 1,300 ห้อง
- แม่สะเรียงระทึก ฝนถล่มน้ำป่าหลาก-ดินสไลด์ปิดทาง บ้านแม่หาร-โพซอ เตือนงดข้ามลำห้วย ยกระดับเฝ้าระวังสูงสุด
- สกัดกลางดึก ยึดแพไม้สักริมน้ำสาละวิน 60-70 ท่อน สบอ.16 สนธิทหารพราน 36 เร่งขยายผลขบวนการลักลอบขนไม้ข้ามแดน
- สะพานไม้ไผ่ภูมิปัญญาชาวบ้าน แม่ฮุใหม่รวมพลังสร้างทางข้ามลำห้วย หลังน้ำป่าซัดพัง ห่วงเด็ก-ผู้สูงอายุ รอสะพานถาวร ต.ค. 69
- ตำรวจท่องเที่ยวลุยจับ 2 สาวแสบ หลอกเหยื่อไปทำงานไอร์แลนด์ เหยื่อกว่า 80 ราย สูญเงินรวม 27 ล้านบาท






