ผบ.กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ มอบเครื่องหมายแหนบรูปกระเป๋ากระสุนคันชีพพระนามาภิไธยย่อ สก.ให้ส่วนราชการ อปท.ในแม่ฮ่องสอน ที่ประกอบคุณงามความดี ที่เป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง
เวลา 14.00 น. วันที่ 20 มี.ค. 67 พลตรี เทพพิทักษ์ นิมิต ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ เป็นประธานประกอบพิธีพระราชทานเครื่องหมายแหนบรูปกระเป๋ากระสุนคันชีพ พระนามาภิไธยย่อ สก. เครื่องแบบเต็มยศทหารรักษาพระองค์ฯ โดย นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน หัวหน้าส่วนราชการจังหวัด ข้าราชการ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นที่ประกอบคุณงามความดี ที่เป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง และผู้ที่ให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ จำนวน 61 คน ร่วมพิธีพระราชทานเข้ารับแหนบรูปกระเป๋ากระสุนคันชีพ พระนามาภิไธยย่อ สก.เครื่องแบบเต็มยศทหารรักษาพระองค์ฯ ณ อาคารจัดแสดงสินค้าและนิทรรศการชนเผ่า ศูนย์ศิลปาชีพจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในพระบรมราชินูปถัมภ์ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน โดย ร้อยเอก รัฐภูมิ ธนันท์วริทธิกุล หัวหน้าศูนย์โครงการพัฒนาตามพระราชดำริจังหวัดแม่ฮ่องสอน
สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง องค์ผู้บังคับการพิเศษ กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ ได้พระราชทานเครื่องหมายแหนบรูปกระเป๋ากระสุนคันชีพ ฯ ให้กับผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ฯ และมีพระราชเสาวนีย์ ให้พิจารณามอบหรือประดับให้กับ บุคคลที่ประกอบคุณงามความดี ที่เป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง และผู้ที่ให้การสนับสนุนการปฏิบัติงาน หรือภารกิจของกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ โดยผู้ที่ได้รับการประดับเครื่องหมายนี้ จะพิจารณามอบโดยคณะกรรมการของหน่วย ผู้ที่ได้รับมอบเครื่องหมายแหนบรูปกระเป๋ากระสุนคันชีพแล้ว จะเปรียบเสมือนเป็นสมาชิกของหน่วย ฯ ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติอย่างสูงสุด
จากนั้น พลตรี เทพพิทักษ์ นิมิต ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ตรวจเยี่ยมมอบอาหารเครื่องบริโภค เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กำลังพล กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ที่ปฏิบัติภารกิจ ณ ศูนย์ศิลปาชีพจังหวัดแม่ฮ่องสอน
Cr. ฉลอง หมั่นสกุล
เรื่องมาใหม่
- แม่สะเรียง เส้นทางโรงเรียนชายขอบ ยังวิกฤตครูชาวบ้าน เดินทางนับ 10 ชม. ฝ่ากองดินสไลด์ถนนเละ ยกรถข้ามน้ำ
- น้ำสาละวินเพิ่มสูงขึ้น อบต.แม่สามแลบ ขอความร่วมมืองดเดินเรือเพื่อความปลอดภัย
- อบต.ขุนแม่ลาน้อย เร่งเปิดเส้นทางดินสไลด์ ถนนเขตรอยต่อบ้านฟักทอง ต.ขุนแม่ลา – บ้านปางหินฝน หลังพายุฝนกระหน่ำไม่หยุด
- อำเภอสบเมย 7 หมู่บ้าน 18 หย่อมบ้าน ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย ถูกตัดขาด เส้นทางมีดินสไลด์ ไหล่น้ำกัดเซาะ ต้นไม้หักโค่น ภาวนาอย่าให้มีผู้ป่วยฉุกเฉิน
- อำเภอสบเมย ติดตามสถานการณ์อุทกภัยบ้านเรือนราษฎรริมน้ำยวม จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน “วิภา”