
ร้องขอเรือทหารพราน 36 ครูชายแดนบ้านสบเมย ขนเสบียงอาหารกลางวันเด็ก หลังถนนถูกตัดขาด สัญจรไมได้
วันที่ 8 สิงหาคม 2566 ภายหลังในห้วงตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2566 เป็นต้นมาในหลายพื้นที่ของ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ได้เดินน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่มต้นไม้สักโค่น ปิดทับเส้นทาง ส่งผลทำให้ถนนหลายเส้นทางถูกปิดรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เช่นเดียว กับ เส้นทาง บ้านสบเมย ต.แม่สามแลบ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว

ล่าสุด หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่36 อำนวยความสะดวก ให้กับ นายศรีวงศ์ ศรีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสบเมย ที่ได้ร้องขอเรือในการเดินทาง เข้าโรงเรียน เพื่อส่งครูจำนวน 15 คน ที่ได้รับการบรรจุใหม่และครูที่ต้องเดินทางเข้าพื้นที่ ปฏิบัติการสอน พร้อมกับ ลำเลียงเสบียงอาหารกลางวันเด็กนักเรียน เนื่องจากเส้นทาง ทางรถยนต์ ถูกตัดขาดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทาง หน่วยทหารพราน ที่ 36 จึงได้สนับสนุนเรือ รวม 5 ลำ เป็นเรือเร็วปฏิบัติการของหน่วย จำนวน 3 ลำ ส่งคณะครู พร้อมประสานเรือขนาดกลางของราษฎรในพื้นที่ จำนวน 2 ลำ เพื่อ บรรทุกอาหารสด, อาหารแห้ง สื่อการเรียนการสอน ให้กับนักเรียน โรงเรียนบ้านสบเมย ม.4 ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน โดยออกจากท่าเรือ บ้านแม่สามแลบ วิ่งล่องตามลำน้ำสาละวิน ลงบริเวณ ท่าเรือ บ้านสบเมย ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน





เรื่องมาใหม่
- ไม่มีเครื่องบินก็ไม่แผ่ว แม่ฮ่องสอนยังคึก นักท่องเที่ยวลุยพิชิต “แม่ฮ่องสอนดราก้อนลูป 4,088 โค้ง” บ้านรักไทยจองเต็ม 1,300 ห้อง
- แม่สะเรียงระทึก ฝนถล่มน้ำป่าหลาก-ดินสไลด์ปิดทาง บ้านแม่หาร-โพซอ เตือนงดข้ามลำห้วย ยกระดับเฝ้าระวังสูงสุด
- สกัดกลางดึก ยึดแพไม้สักริมน้ำสาละวิน 60-70 ท่อน สบอ.16 สนธิทหารพราน 36 เร่งขยายผลขบวนการลักลอบขนไม้ข้ามแดน
- สะพานไม้ไผ่ภูมิปัญญาชาวบ้าน แม่ฮุใหม่รวมพลังสร้างทางข้ามลำห้วย หลังน้ำป่าซัดพัง ห่วงเด็ก-ผู้สูงอายุ รอสะพานถาวร ต.ค. 69
- ตำรวจท่องเที่ยวลุยจับ 2 สาวแสบ หลอกเหยื่อไปทำงานไอร์แลนด์ เหยื่อกว่า 80 ราย สูญเงินรวม 27 ล้านบาท