
ตัวแทนเยาวชนโครงการ “แม่ฮ่องสอนไม่ทิ้งกัน” เริ่มลงพื้นที่มอบกล่องยังชีพเพื่อพี่น้องชาวแม่ฮ่องสอนที่ประสบปัญหาขาดรายได้ช่วงโควิด ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล
วันที่ 22 กรกฏาคม 2564 นายเพชรมงคล วัสสุวรรณ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน และ เลขาธิการกลุ่มพลังใหม่รักษ์แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า วันนี้ (18 ก.ค. 64) เป็นวันแรกในการส่งมอบกล่องยังชีพเพื่อช่วยเหลือคนแม่ฮ่องสอน ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตามโครงการ “แม่ฮ่องสอนไม่ทิ้งกัน” โดยมีแกนนำเยาวชน จาก Seed Thailand และผู้แทนจากสำนักข่าว THE PUBLISHER ทยอยลงพื้นที่ส่งมอบ และในขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขอรับกล่องยังชีพจากโครงการแล้ว จำนวนกว่า 60 ครอบครัว

โครงการ แม่ฮ่องสอนไม่ทิ้งกัน เป็นความร่วมมือจาก มูลนิธินักศึกษาสถาบันพระปกเกล้าเพื่อสังคม กลุ่มพลังใหม่รักษ์แม่ฮ่องสอน Seed Thailand สำนักข่าว THE PUBLISHER เพื่อสังคม สะพานบุญครูหนึ่ง ตลอดจน “เยาวชน” ที่ต้องการช่วยเหลือผู้คนที่ประสบปัญหาขาดรายได้ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยที่ทางโครงการไม่มีการขอเปิดรับบริจาคจากสาธารณะ


เรื่องมาใหม่
- นาทีชีวิต สะเทือนใจ “น้องลิ่น” หนีไฟป่าถ้ำปลา แม่สะเรียง สภาพยับเยิน เกล็ดแตก-หางกุด เร่งส่งสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าปางตองช่วยชีวิต
- ลุยกวาดล้างยา ฝ่ายปกครองขุนยวมสนธิกำลัง จับหนุ่มพร้อมยาบ้า 224 เม็ด
- แม่ฮ่องสอนเร่งแก้ปม “ปลาตายกว่า 124 ตัว แม่น้ำลาง-สาละวิน” ผลตรวจชัดไม่พบสารเคมีเกษตร คาดกระทบสิ่งแวดล้อม
- ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอนลุยแก้ปัญหาซ้ำซาก ถกเข้มหารือ รพ.ธัญญารักษ์ “ผู้เสพยากลับมาบำบัดซ้ำ”
- นพค.36 จัดหนัก ส่งมอบ 3 โครงการใหญ่ให้ชาวขุนยวม ยกระดับชีวิต 3 หมู่บ้านรับสงกรานต์