ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ผนึกกำลังทุกภาคส่วนแถลงความพร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัย และการป้องกัน โควิด -19 สร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ยืนยัน “เชียงใหม่ เที่ยวได้ปลอดภัย ไม่ต้องกักตัว”
วันนี้ (27 ธ.ค. 63) นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตรีถนัดพล โกศัยเสวี รองแม่ทัพภาคที่ 3 นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พลตรีนฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และนายนวพล คันธวณิช ประธานกองทุน We Love Chiangmai ร่วมกันแถลงความพร้อมของมาตรการรักษาความปลอดภัย และการป้องกันโควิด -19 เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2564 ผ่านรายการผู้ว่ารายการจังหวัดเชียงใหม่พบประชาชนสัญจร ณ สวนสาธารณะ ข้างหอประชุม เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึง จังหวัดเชียงใหม่ ว่า มีความพร้อมในการดูแลด้านสุขภาพให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ซึ่งจากข้อมูลทางการแพทย์พบว่าจังหวัดเชียงใหม่ไม่มีการแพร่ระบาด และไม่มีสัญญาณใดที่บ่งชี้ว่าจะมีการแพร่ระบาดในพื้นที่ แม้ช่วงที่ผ่านมาจะพบผู้ติดเชื้อจำนวน 5 ราย ก็เป็นเพียงกลุ่มผู้ติดเชื้อจากประเทศเพื่อนบ้านที่ได้เดินทางผ่านเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดแล้วและพบว่าผลเป็นลบทั้งหมด ส่วนกรณีที่พบผู้ติดเชื้อที่จังหวัดอยุธยา และมีประวัติเดินทางไปยังจังหวัดเชียงรายและได้เดินทางเข้ามายังพื้นที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ทางทีมแพทย์และทีมสาธารณสุขก็ได้เข้าตรวจสอบในพื้นที่ และยืนยันว่าไม่มีโอกาสหรือความเป็นไปได้ที่จะมีการติดเชื้อในพื้นที่ของอำเภอแม่อาย จากการสอบสวนโรคซึ่งได้ส่งไปยังจังหวัดอยุธยาได้พิจารณาหาข้อเท็จจริงแล้ว และกรณีที่เกี่ยวโยงกับจังหวัดสมุทรสาคร ก็ ได้มีการตรวจสอบกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดแล้วกว่า 2,000 ราย ก็พบว่าผลเป็นลบทั้งหมด

ประกอบกับข้อมูลยืนยันทางการแพทย์ และผลการปฏิบัติงานของทุกภาคส่วนต่าง ๆ รวมถึงการปฏิบัติตนที่เคร่งครัดของประชาชน เป็นสิ่งที่สามารถยืนยันได้ว่าจังหวัดเชียงใหม่เป็นพื้นที่สีเขียว คือมีความปลอดภัยสูง จึงขอให้พี่น้องประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยว มั่นใจ และใช้ชีวิตในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ได้ตามปกติ พร้อมยืนยันว่า “เชียงใหม่ เที่ยวได้ปลอดภัย ไม่ต้องกักตัว” และ “มาเชียงใหม่ ปลอดภัยจากความเสี่ยงโควิด-19”

เรื่องมาใหม่
- ท้องถิ่นแม่ฮ่องสอนสะท้อนเสียงประชาชน นายกฯ อบต.-กำนัน ยื่นหนังสือถึง กมธ.งบฯ สภาฯ ขอหนุนงบพัฒนาถนน แหล่งน้ำ และท่องเที่ยว
- กมธ.ติดตามงบฯ สภาผู้แทนฯ ลงแม่สะเรียง ถกแนวทางบริหารงบประมาณ เร่งพัฒนาพื้นที่ หนุนท่องเที่ยว 3 อำเภอชายแดน
- ล่าขบวนการค้าไม้สักเถื่อน ซุกป่าริมห้วยแม่ลาน้อย เจอไม้แปรรูป 33 แผ่น ผอ.ส่วนป้องกันฯ สจป.ที่ 1แม่ฮ่องสอน สั่งกวาดล้างถึงต้นตอ นายทุนต่างจังหวัด
- พลังสามัคคีช่วยชีวิต ทพ.36 ผนึกชาวบ้าน ดึงรถกระบะตกข้างทางสำเร็จ สะท้อนน้ำใจไทยชายแดนแม่ฮ่องสอน
- ไม่รอด ตำรวจแม่สะเรียงแกะรอยกล้องวงจรปิด รวบยกแก๊ง 3 ผู้ต้องหาลักรถจักรยานยนต์ จับได้พร้อมของกลางหน้าบ้าน





