
สมาคมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย จัดโครงการส่งเสริมการแสดงความสามารถและเดินแบบผู้บกพร่องทางสติปัญญา ในรอบออดิชั่นภาคเหนือ เพื่อส่งเสริมให้ผู้บกพร่องทางสติปัญญาเกิดความภาคภูมิใจในตนเอง
วันนี้ (3 ต.ค. 63) เวลา 10.00 น. ที่โรงแรมไอคอน ปาร์ค เชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมการแสดงความสามารถและเดินแบบผู้บกพร่องทางสติปัญญา ประจำปี 2563 โดยเป็นกิจกรรมคัดเลือกผู้มีความสามารถแต่ละภาค ในรอบออดิชั่นภาคเหนือ ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บกพร่องทางสติปัญญาและครอบครัวระดับตำบล อำเภอ และจังหวัดที่มีความสามารถ ความถนัดด้านการแสดง ด้านดนตรี นาฏศิลป์ และการร้องเพลงได้เข้าร่วมกิจกรรมอันจะทำให้เกิดความภูมิใจในตนเอง ทั้งยังเป็นการค้นหาคนพิการทางสติปัญญาที่มีความสามารถพิเศษให้ได้รับโอกาสเข้าร่วมแข่งขันการคัดเลือกความสามารถรายบุคคล เพื่อสนับสนุนการแสดงของตนเองในที่สาธารณะได้อย่างภาคภูมิใจ โดยมีผู้ดูแลคนพิการและคนพิการเข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้รวมทั้งสิ้น 60 คน
Cr. สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่








เรื่องมาใหม่
- สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ ททท.สำนักงานเชียงราย จัดงาน Clubstyle Ride to Winter V.2 กระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น
- เปิดโลก “ผ้าทอขนแกะบ้านห้วยห้อม” – เส้นใยจากภูเขาสู่ผลงานทำมือสุดประณีตแห่งแม่ฮ่องสอน
- กกต.แม่ฮ่องสอน สรุปผลการสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกฯ และ นายกฯ จังหวัดแม่ฮ่องสอน จำนวน 42 แห่ง
- เปิดทริปในฝัน “ล่องเรือสาละวิน” แม่สะเรียง – เส้นทางสายน้ำแห่งชีวิตที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต
- CEA ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่เปิด “เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2568” ปีที่ 11 ยกระดับท้องถิ่นสู่สากลด้วยแนวคิด “โลคัลพลัส”