28 ส.ค. 63 : พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่, พ.ต.ท.สมศักดิ์ ขันชัยทิศ รอง ผกก.(ป.), พ.ต.ท.ตระกูล พิทาคำ รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.นคร อุ่นตาน สวป.ฯ, พ.ต.ต.อภิชัย พันธุคงชื่น สว.สส.ฯ พร้อมกับพวก ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายธรรมจักร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี บ้านอยู่ ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ นางสมบูรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี บ้านอยู่ ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ นางมาลี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี บ้านอยู่ ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ นางอรวี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี บ้านอยู่ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และ นายเกษม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี บ้านอยู่ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางไพ่ 1 สำรับ และเงินสดในการเล่นการพนันจำนวนหนึ่ง
ในการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่ 6 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งนายธรรมจักร เจ้าของบ้านหลังนี้ได้เปิดบ้านให้กับเพื่อนบ้าน ได้เข้ามาลักลอบตั้งวงเล่นการพนันไพ่รัมมี่ หลังจากได้รับแจ้งข้อมูลจึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ ไปถึงก็ได้แสดงตัว ซึ่งทางกลุ่มผู้ต้องหากำลังเล่นการพนันอยู่ในบ้าน ก็พยายามที่จะหลบหนีเมื่อรู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง แต่ไม่สามารถหลบหนีได้ทัน ทางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดไว้ และยึดของกลางเป็นไพ่ 1 สำรวจ และเงินสดจำนวนหนึ่งที่ใช้ในการเล่นการพนัน จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงาน สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Cr. ตร.สภ.เชียงดาว
เรื่องมาใหม่
- แม่สะเรียง เส้นทางโรงเรียนชายขอบ ยังวิกฤตครูชาวบ้าน เดินทางนับ 10 ชม. ฝ่ากองดินสไลด์ถนนเละ ยกรถข้ามน้ำ
- น้ำสาละวินเพิ่มสูงขึ้น อบต.แม่สามแลบ ขอความร่วมมืองดเดินเรือเพื่อความปลอดภัย
- อบต.ขุนแม่ลาน้อย เร่งเปิดเส้นทางดินสไลด์ ถนนเขตรอยต่อบ้านฟักทอง ต.ขุนแม่ลา – บ้านปางหินฝน หลังพายุฝนกระหน่ำไม่หยุด
- อำเภอสบเมย 7 หมู่บ้าน 18 หย่อมบ้าน ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย ถูกตัดขาด เส้นทางมีดินสไลด์ ไหล่น้ำกัดเซาะ ต้นไม้หักโค่น ภาวนาอย่าให้มีผู้ป่วยฉุกเฉิน
- อำเภอสบเมย ติดตามสถานการณ์อุทกภัยบ้านเรือนราษฎรริมน้ำยวม จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน “วิภา”