
31 พ.ค. 63 : ที่วัดแม่อีด ปากทางเข้าถ้ำเชียงดาว ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ พระครูปลัดรัฐกร สนฺตจิตโต เจ้าอาวาสวัด ได้จัดกิจกรรมแบ่งปันน้ำใจให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ส่งผลกระทบต่อรายได้ และความเป็นอยู่ของประชาชน โดยได้รับการสนับสนุนจากคณะศรัทธาสาธุชน ที่นำอาหาร น้ำดื่ม ผืชพัก มาร่วมแบ่งปันให้กับประชาชนในพื้นที่

พระครูปลัดรัฐกร สนฺตจิตโต เจ้าอาวาสวัด กล่าวว่า ทางวัดได้ทำโรงทานมาแล้วรวม 20 วัน แจกจ่ายอาหารให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด หลายคนตกงาน บางคนรายได้ลดลง ส่งผลกระทบต่อตนเองและครอบครัว ที่ผ่านมาได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน รวมถึงคณะศรัทธาของวัดที่มาร่วมบริจาคสิ่งของให้กับประชาชนในพื้นที่จำนวนมาก โดยทางวัดได้กำหนดไว้ว่าจะแจกจนถึงวันที่ 31 พ.ค. 63 ซึ่งวันนี้ก็ถือเป็นวันสุดท้ายแล้วที่จะทำโรงทาน ประกอบกับทางรัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 เปิดโอกาสให้กับประชาชนกลับไปทำงานได้แล้ว จึงเป็นช่วงประจวบเหมาะกับเวลาดังกล่าวพอดี ในวันนี้ก็มีประชาชนมาร่วมรับบริจาคเป็นจำนวนมาก สำหรับในอนาคตจะจัดโรงทานอีกหรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์อีกครั้ง และต้องขอบคุณคณะศรัทธา และผู้ร่วมบริจาคทุกคนที่มาร่วมทำโรงทานแบ่งปันน้ำใจให้กับประชาชนในครั้งนี้ด้วย







เรื่องมาใหม่
- สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ ททท.สำนักงานเชียงราย จัดงาน Clubstyle Ride to Winter V.2 กระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น
- เปิดโลก “ผ้าทอขนแกะบ้านห้วยห้อม” – เส้นใยจากภูเขาสู่ผลงานทำมือสุดประณีตแห่งแม่ฮ่องสอน
- กกต.แม่ฮ่องสอน สรุปผลการสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกฯ และ นายกฯ จังหวัดแม่ฮ่องสอน จำนวน 42 แห่ง
- เปิดทริปในฝัน “ล่องเรือสาละวิน” แม่สะเรียง – เส้นทางสายน้ำแห่งชีวิตที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต
- CEA ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่เปิด “เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2568” ปีที่ 11 ยกระดับท้องถิ่นสู่สากลด้วยแนวคิด “โลคัลพลัส”