วันอาทิตย์, 11 เมษายน 2564

(คลิป) ดอยอินทนนท์ หนาวเย็นจัดทั้งยอดดอย อุณหภูมิ 0 องศา มีน้ำค้างแข็งเกาะต้นไม้จนขาวโพลน ชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาว

Spread the love

ดอยอินทนนท์ หนาวเย็นจัดทั้งยอดดอย อุณหภูมิ 0 องศา มีน้ำค้างแข็งเกาะต้นไม้จนขาวโพลน ชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาว

เช้านี้วันที่ 22 ธ.ค. 63 ที่ยอดดอยอินทนนท์เช้านี้หนาวจนสั่นสะท้อน กับอุณหภูมิยอดดอย 0 องศา นักท่องเที่ยวดีใจสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นสุดขั้ว ไม่ต้องไปต่างประเทศก็ได้บรรยากาศฟินๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ทะเลหมอก และสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัด ส่งผลให้เกิดน้ำค้างแข็ง หรือแม่คะนิ้งอย่างต่อเนื่อง เกาะบนต้นไม้ ใบหญ้าริมถนน เกือบทั้งยอดดอย โดยเฉพาะบริเวณ กม.43 จะพบเห็นมากที่สุด ในแต่ละวันโดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลเดินทางมาท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่าวันละ 2,000 คน ซึ่งเป็นทั้งนักท่องเที่ยวที่อยู่ในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียง และจังหวัดอื่น ที่ต้องการเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวแบบธรรมชาติ

ด้านอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังคงคุมเข้มในเรื่องของมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาทุกคน รวมถึงการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวขับขี่ถด้วยความระมัดระวัง การสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาวเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ให้นำยารักษาโรคติดตัวมาด้วย เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัด และอากาศที่บางเบาบนยอดดอย อาจส่งผลกระทบและอาจทำให้โรคกำเริบขึ้นมาได้ ขณะเดียวกันก็ขอให้นักท่องเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาดด้วย เพื่อไม่ให้ขยะไปกระทบกับสิ่งแวดล้อมในธรรมชาติ

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กองพลทหาราบที่ 7 เร่งสนับสนุนเตียงรักษาผู้ติดโควิด เชียงใหม่พุ่ง 381 คนแล้ว ตั้งเป้าเตรียมเตียงเพิ่มถึง 1,000 เตียง
(คลิป) สมศักดิ์ เร่งแก้ปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ วางเป้ายึดทรัพย์ 6 พันล้านตัดตอนเครือข่ายยาทั่วประเทศ
มาเชียงใหม่ ต้องกักตัวหรือไม่ ตาม (ศ.ข.ฉ.ก) 32/2564 ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(คลิป) เชียงใหม่ เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยติดโควิด-19 แล้ว 280 เตียง หลังจากมียอดผู้ป่วยพุ่ง 47 รายใน 4 วัน
(คลิป) ติดโควิด-19 เชียงใหม่ พุ่งพรวดเพิ่ม 36 ราย รวมแล้ว 47 ราย เอี่ยว 7 แหล่งสถานบันเทิงดัง มีแนวโน้มป่วยเพิ่ม
ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในภาค 5 หวาดผวา ลูกน้อง 4 คน ติดโควิดจากไปชมคอนเสิร์ตศิลปินดัง ต้องกักตัวหลายนาย