(คลิป) ดอยอินทนนท์ หนาวเย็นจัดทั้งยอดดอย อุณหภูมิ 0 องศา มีน้ำค้างแข็งเกาะต้นไม้จนขาวโพลน ชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาว

Spread the love

ดอยอินทนนท์ หนาวเย็นจัดทั้งยอดดอย อุณหภูมิ 0 องศา มีน้ำค้างแข็งเกาะต้นไม้จนขาวโพลน ชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาว

เช้านี้วันที่ 22 ธ.ค. 63 ที่ยอดดอยอินทนนท์เช้านี้หนาวจนสั่นสะท้อน กับอุณหภูมิยอดดอย 0 องศา นักท่องเที่ยวดีใจสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นสุดขั้ว ไม่ต้องไปต่างประเทศก็ได้บรรยากาศฟินๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ทะเลหมอก และสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัด ส่งผลให้เกิดน้ำค้างแข็ง หรือแม่คะนิ้งอย่างต่อเนื่อง เกาะบนต้นไม้ ใบหญ้าริมถนน เกือบทั้งยอดดอย โดยเฉพาะบริเวณ กม.43 จะพบเห็นมากที่สุด ในแต่ละวันโดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลเดินทางมาท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่าวันละ 2,000 คน ซึ่งเป็นทั้งนักท่องเที่ยวที่อยู่ในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียง และจังหวัดอื่น ที่ต้องการเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวแบบธรรมชาติ

ด้านอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังคงคุมเข้มในเรื่องของมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาทุกคน รวมถึงการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวขับขี่ถด้วยความระมัดระวัง การสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาวเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ให้นำยารักษาโรคติดตัวมาด้วย เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัด และอากาศที่บางเบาบนยอดดอย อาจส่งผลกระทบและอาจทำให้โรคกำเริบขึ้นมาได้ ขณะเดียวกันก็ขอให้นักท่องเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาดด้วย เพื่อไม่ให้ขยะไปกระทบกับสิ่งแวดล้อมในธรรมชาติ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) ตำรวจภาค 5 รวบสี่หนุ่มทำแอปพลิเคชั่นธนาคารปลอม หลอกเอารหัสลับ OTP ผู้เสียหายกว่า 21 ราย
(คลิป) ชาวดอยหล่อเฮ ชลประทานมองสถานีสูบน้ำไฟฟ้าพร้อมระบบส่งน้ำบ้านม่อนฤาษี แก้แล้ง 1,900 ไร่
ปปส.ภ. 5 ปิดล้อมค้นเป้าหมายยาพื้นที่เชียงใหม่ และเชียงราย จับ 9 ราย ยึดทรัพย์กว่า 13 ล้านบาท
(คลิป) เชียงใหม่ กองทัพภาคที่ 3 Kick off กิจกรรมราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ป้องกันไฟป่า 17 จังหวัดภาคเหนือ
เชียงใหม่ ปลดล็อคให้ร้านอาหารและเครื่องดื่มเปิดได้ไม่กำหนดเวลาขาย สั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั่งกินได้ไม่เกิน 4 ทุ่ม
กองทัพภาคที่ 3 เตรียมบูรณาการทุกภาคส่วนคลิกออฟ แก้ปัญหาไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือ 21 ม.ค. นี้ ที่เชียงใหม่