วันเสาร์, 19 มิถุนายน 2564

(คลิป) ดอยอินทนนท์ หนาวเย็นจัดทั้งยอดดอย อุณหภูมิ 0 องศา มีน้ำค้างแข็งเกาะต้นไม้จนขาวโพลน ชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาว

Spread the love

ดอยอินทนนท์ หนาวเย็นจัดทั้งยอดดอย อุณหภูมิ 0 องศา มีน้ำค้างแข็งเกาะต้นไม้จนขาวโพลน ชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาว

เช้านี้วันที่ 22 ธ.ค. 63 ที่ยอดดอยอินทนนท์เช้านี้หนาวจนสั่นสะท้อน กับอุณหภูมิยอดดอย 0 องศา นักท่องเที่ยวดีใจสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นสุดขั้ว ไม่ต้องไปต่างประเทศก็ได้บรรยากาศฟินๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ทะเลหมอก และสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัด ส่งผลให้เกิดน้ำค้างแข็ง หรือแม่คะนิ้งอย่างต่อเนื่อง เกาะบนต้นไม้ ใบหญ้าริมถนน เกือบทั้งยอดดอย โดยเฉพาะบริเวณ กม.43 จะพบเห็นมากที่สุด ในแต่ละวันโดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลเดินทางมาท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่าวันละ 2,000 คน ซึ่งเป็นทั้งนักท่องเที่ยวที่อยู่ในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียง และจังหวัดอื่น ที่ต้องการเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวแบบธรรมชาติ

ด้านอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังคงคุมเข้มในเรื่องของมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาทุกคน รวมถึงการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวขับขี่ถด้วยความระมัดระวัง การสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาวเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ให้นำยารักษาโรคติดตัวมาด้วย เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัด และอากาศที่บางเบาบนยอดดอย อาจส่งผลกระทบและอาจทำให้โรคกำเริบขึ้นมาได้ ขณะเดียวกันก็ขอให้นักท่องเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาดด้วย เพื่อไม่ให้ขยะไปกระทบกับสิ่งแวดล้อมในธรรมชาติ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ร้องเรียน “ร้านปิ้งย่าง” ย่านแม่ริม เปิดให้เล่นสนุ๊กเกอร์ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ศปอ.แม่ริม ตรวจสอบกำชับให้เข้มปฏิบัติตามคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
ศปก.เมืองเชียงใหม่ ตักเตือนคลินิกเสริมความงาม ย่านเจ็ดยอดจัดเลี้ยงพนักงานวันฉลองครบรอบเปิดร้าน ฝ่าฝืนคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
(มีคลิป) ผาเมือง รวบ 7 เมียนมา ลักลอบเข้าไทย ผ่านชายแดนฝาง
(มีคลิป) เรือนจำกลางเชียงใหม่ ใช้ฟ้าทะลายโจรและยาฟาวิพิราเวียร์ รักษาโควิด 19 ปลอดภัยแล้ว 95% พร้อมส่งคืนพื้นที่ปลอดภัย
(มีคลิป) ไม่กลัวโควิด เชียงใหม่จับบ่อนไก่แม่ริม และตรวจวัยรุ่นรวมกลุ่มอ่างเก็บน้ำกว่า 50 คน ขณะที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย
แม่แจ่ม เล่นใหญ่แจกวัวทุกสัปดาห์ รณรงค์ให้คนฉีดวัคซีนครบ 100%