วันพฤหัสบดี, 6 พฤษภาคม 2564

กองพลทหาราบที่ 7 เร่งสนับสนุนเตียงรักษาผู้ติดโควิด เชียงใหม่พุ่ง 381 คนแล้ว ตั้งเป้าเตรียมเตียงเพิ่มถึง 1,000 เตียง

Spread the love

กองพลทหารราบที่ 7 สนับสนุนกำลังจัดตั้งโรงพยาบาลสนามที่จังหวัดเชียงใหม่ จากที่พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นถึง 381 คน ตั้งเป้าเตรียมเตียงเพิ่ม 1 พันเตียง

วันที่ 10 เม.ย. 64 จากการตั้งโรงพยาบาลสนามที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อใช้ดูแลและรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งผลวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวน 186 ราย เมื่อรวมทั้งหมด จำนวน 6 วัน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่แล้วจำนวน 381 ราย

ด้าน พล.ต.จรัส ปัญญาดี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 7 เปิดเผยว่า กองพลทหารราบที่ 7 นำกำลังทหารจาก กรมทหารราบที่ 7 , กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 7 ( ร.7 พัน.1 )ค่ายกาวิละ และ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 ค่ายสมเด็จพระปิ่นเกล้า จำนวนกว่า 60 นาย สนับสนุนจังหวัดเชียงใหม่ในการดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และในจังหวัดใกล้เคียงเริ่มมีความรุนแรงมากขึ้น โดยกำลังทหารได้ช่วยกันขนย้ายเตียงและอุปกรณ์สำหรับการดูแลผู้ป่วยดังกล่าวจาก ส่วนราชการ หน่วยงานภาคเอกชน และ โรงแรมต่างๆในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มาจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม จากเดิมสามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 400 เตียง โดยตั้งเป้าหมายเพิ่มขนาดของโรงพยาบาลสนามเป็นจำนวน 1,000 เตียง ที่ ห้องประชุมฮอล 3 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อ.เมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้เป็นการดำเนินงานภายใต้ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(มีคลิป) เชียงใหม่ มีผู้เสียชีวิต 2 รายจากโควิด พบคลัสเตอร์ใหม่โลตัสรวมโชค 9 คน
เชียงดาว เริ่มปฏิบัติการคัดกรองกลุ่มเสี่ยง 146 ราย ปิดเส้นทางเข้า-ออก หมู่ 8 บ้านแม่อ้อใน ป้องกันโควิด 19
ฝาง กองกำลังผาเมือง จับ 2 ผู้นำพา พร้อม 11 ชาวเมียนมา ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย
4-17 พ.ค. 64 “คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า” 2 ตำบล ในเชียงดาวและหางดง มีผู้ติดโควิดเป็นกลุ่มก้อน
(คลิป) เชียงใหม่ ประกาศควบคุมเส้นทางเข้า-ออก ต.แม่นะ เชียงดาว และ ต.หารแก้ว หางดง พบผู้ติดเชื้อเยอะ
อำเภอหางดง ประกาศให้ ซอย 6 หมู่ 5 และหมู่ 6 ต.หารแก้ว เป็นพื้นที่สีควบคุมโควิดเข้มงวด คาดการณ์ว่าจะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น