วันอังคาร, 13 เมษายน 2564

เชียงราย ยึดไอซ์ได้ 20 กิโล ลักลอบเข้ามาตามแนวชายแดนเชียงแสน

Spread the love

กองกำลังผาเมืองโดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ลาดตระเวนชายแดน ตรวจสอบพบไอซ์ 20 กิโล คาดยังคงมีขบวนการค้ายาในพื้นที่ต่อเนื่อง

วันที่ 16 มี.ค. เวลา 09.00 น.พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองเปิดเผยว่า กองกำลังผาเมืองได้รับรายงานจากหน่วยขึ้นตรงในพื้นที่จังหวัดเชียงรายว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา กองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ได้จัดกำลังทหารลาดตระเวนเฝ้าตรวจช่องทาง/จุดล่อแหลม ในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณ ท่าดูดทราย 2 บ้านเวียงแก้ว หมู่ 5 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยขณะทำการเฝ้าตรวจพบบุคคลต้องสงสัยจำนวน 2 คน ถือวัตถุลักษณะคล้ายกระสอบท่าทางมีพิรุธ เข้าใกล้แนวชายแดนจึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มชายดังกล่าวแสดงท่าทีตกใจ จึงได้ทิ้งสิ่งของและได้วิ่งหลบหนีข้ามฝั่งไปยังฝั่ง สหภาพเมียนมา หน่วยจึงได้จัดกำลังเสริมเพื่อเข้าพื้นที่ทำการตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบถุงดำจำนวน 2 ถุง โดยข้างในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) น้ำหนักประมาณ 20 กก. หน่วยได้ประสานพิสูจน์หลักฐานฯ เข้าตรวจสอบเบื้องต้น

ทั้งนี้ กองกำลังผาเมืองยังคงเพิ่มความเข้มในการดูแลพื้นที่ชายแดนอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาด้านการข่าวยังคงพบว่ากลุ่มค้ายาเสพติด มีความพยายามในการลักลอบค้ายาเสพติดตามแนวขายแดนอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้หน่วยจะพยายามจัดกำลังเสริมในพื้นที่อย่างรัดกุม เนื่องจากยาไอซ์เป็นที่ต้องการของตลาดและมีราคาค่อนข้างสูง หากผ่านแนวชายแดนมาได้ในแต่ละครั้งจะสร้างรายได้ให้กับผู้ค้าจำนวนมาก

Cr. กองกำลังผาเมือง ฉก.ม.3

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.แม่ฟ้าหลวงจัดเตรียม 200 เตียงรองรับผู้ป่วยโควิดเชียงราย
เชียงราย ชาวบ้านบุญเรือง จัดกิจกรรม บวงสรวงปู่สลี อนุรักษ์ป่าชุ่มน้ำ
ตำรวจสอบสวนกลาง บุกจับประธานสภาฯ ศรีถ้อย หนีหมายจับศาลสวมสิทธิ์บัตรประชาชน เครือข่ายยาเสพติด
(คลิป) เชียงราย จับหนุ่มห้าว เสพยาได้ที่ หยิบปืนมาไลฟ์สดโชว์เก๋า
(คลิป) เชียงราย หนุ่มเมียนมาโหด เมาทะเลาะกันกลางวงเหล้า แทงเพื่อนดับ
(คลิป) รอง ผบ.ตร.บินสอบ 6 ชายหญิง ผู้ต้องหาลักลอบส่งอาวุธสงครามทางพัสดุแม่สายเชียงราย