วันพุธ, 28 กรกฎาคม 2564

เชียงราย ยึดไอซ์ได้ 20 กิโล ลักลอบเข้ามาตามแนวชายแดนเชียงแสน

Spread the love

กองกำลังผาเมืองโดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ลาดตระเวนชายแดน ตรวจสอบพบไอซ์ 20 กิโล คาดยังคงมีขบวนการค้ายาในพื้นที่ต่อเนื่อง

วันที่ 16 มี.ค. เวลา 09.00 น.พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองเปิดเผยว่า กองกำลังผาเมืองได้รับรายงานจากหน่วยขึ้นตรงในพื้นที่จังหวัดเชียงรายว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา กองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ได้จัดกำลังทหารลาดตระเวนเฝ้าตรวจช่องทาง/จุดล่อแหลม ในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณ ท่าดูดทราย 2 บ้านเวียงแก้ว หมู่ 5 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยขณะทำการเฝ้าตรวจพบบุคคลต้องสงสัยจำนวน 2 คน ถือวัตถุลักษณะคล้ายกระสอบท่าทางมีพิรุธ เข้าใกล้แนวชายแดนจึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มชายดังกล่าวแสดงท่าทีตกใจ จึงได้ทิ้งสิ่งของและได้วิ่งหลบหนีข้ามฝั่งไปยังฝั่ง สหภาพเมียนมา หน่วยจึงได้จัดกำลังเสริมเพื่อเข้าพื้นที่ทำการตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบถุงดำจำนวน 2 ถุง โดยข้างในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) น้ำหนักประมาณ 20 กก. หน่วยได้ประสานพิสูจน์หลักฐานฯ เข้าตรวจสอบเบื้องต้น

ทั้งนี้ กองกำลังผาเมืองยังคงเพิ่มความเข้มในการดูแลพื้นที่ชายแดนอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาด้านการข่าวยังคงพบว่ากลุ่มค้ายาเสพติด มีความพยายามในการลักลอบค้ายาเสพติดตามแนวขายแดนอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้หน่วยจะพยายามจัดกำลังเสริมในพื้นที่อย่างรัดกุม เนื่องจากยาไอซ์เป็นที่ต้องการของตลาดและมีราคาค่อนข้างสูง หากผ่านแนวชายแดนมาได้ในแต่ละครั้งจะสร้างรายได้ให้กับผู้ค้าจำนวนมาก

Cr. กองกำลังผาเมือง ฉก.ม.3

เรื่องที่เกี่ยวข้อง