วันอังคาร, 13 เมษายน 2564

(คลิป) เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีชวนสัมผัสท่องโลกไดโนเสาร์แบบเสมือนจริง แห่งแรกในไทย

06 พ.ย. 2020
443
Spread the love

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับกิจกรรม “Jurassic world VR @Chiang Mai Night Safari” สวนสนุกที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ ..พร้อมเปิดให้เล่นฟรีตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้

 
6 พ.ย. 63 : ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร ได้เป็นประธานเปิดกิจกรรม “Jurassic world VR @Chiangmai Night Safari” สวนสนุกที่อัดแน่นด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับครั้งแรกของเทคโนโลยีการท่องเที่ยวเสมือนจริงยังบริเวณลานกิจกรรม VR เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

ด้าน นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เผยว่า กิจกรรม “Jurassic world VR @ Chiangmai Night Safari” ที่จัดขึ้นนี้เพื่อเป็นการเพิ่มความหลากหลายทางการท่องเที่ยว และเป็นสวนสนุกที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ ผ่านการนำเสนอเทคโนโลยีการท่องเที่ยวเสมือนจริง โดยใช้เครื่อง VR เป็นสื่อ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

สำหรับกิจกรรม “Jurassic world VR @Chiangmai Night Safari” นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่นำระบบ 4G Immersive Virtual Reality แบบ Free Roaming Multi-Players เข้ามาใช้ในเกมส์ VR (Virtual Reality) ที่ผู้ร่วมเล่นจะได้พบกับประสบการณ์เสมือนจริงในการท่องไปในดินแดนจูราสสิคเวิลด์ ดินแดนสัตว์โลกล้านปี โดยผู้ร่วมเล่นจะสนุกกับประสบการณ์เสมือนจริงที่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายในการร่วมสนุกไปในพื้นที่ลานกิจกรรมที่จัดไว้ เช่น การป้อนอาหารไดโนเสาร์ การท่องไปในดินแดนไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ เป็นต้น ซึ่งเป็นระบบที่ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท imagination VR จำกัด บริษัทสตาร์ทอัพ ผู้พัฒนา ซอร์ฟแวร์ virtual reality ของประเทศไทย ในการนำระบบ 4G Immersive Virtual Reality แบบ Free Roaming Multi-Players เข้ามาใช้ในกิจกรรมของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเป็นครั้งแรกในเมืองไทย

ทั้งนี้ ทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวรวมถึงผู้ปกครองพาบุตรหลานมาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับกิจกรรม “Jurassic world VR @Chiangmai Night Safari” ในระหว่างวันที่ 6 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 14.00 – 21.00 น. โดยแต่ละรอบจะรองรับนักท่องเที่ยวได้ ไม่เกิน 6 คน ใช้เวลาในการเล่นรอบละ 12-15 นาที ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถร่วมกิจกรรมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากกิจกรรมปกติ