วันจันทร์, 5 ธันวาคม 2565

Huawei CloudFabric สนับสนุนการวางเครือข่ายคอนเทนเนอร์อัตโนมัติ เพื่อพัฒนาความคล่องตัวในการให้บริการขององค์กร

24 ต.ค. 2018
732
Social Share

เซี่ยงไฮ้ – 24 ต.ค. 2561 : หัวเว่ย ประกาศที่งาน HUAWEI CONNECT 2018 ว่า โซลูชั่นเครือข่ายศูนย์ข้อมูลคลาวด์ CloudFabric ของบริษัทจะช่วยสนับสนุนการวางเครือข่ายคอนเทนเนอร์อัตโนมัติ และพร้อมให้บริการบนแพลตฟอร์มองค์กรชั้นนำของอุตสาหกรรมอย่าง Kubernetes ผ่านปลั๊กอินตัวใหม่ โซลูชั่นดังกล่าวได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าได้มีสถาปัตยกรรมเครือข่ายครบวงจรทั้งในคอนเทนเนอร์, เครื่องจักรเสมือน (VMs) และเซิร์ฟเวอร์โลหะเปลือย (BMSs) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการให้บริการ โดยหัวเว่ยกำลังทำงานร่วมกับ Red Hat [1] ในการเชื่อมโยง Huawei CloudFabric เข้ากับแพลตฟอร์ม Red Hat OpenShift Container Platform เพื่อสร้างโซลูชั่นเครือข่ายคอนเทนเนอร์รุ่นใหม่ร่วมกัน

เทคโนโลยีคอนเทนเนอร์และ VM จะประมวลผลการทำงานแบบเสมือนในศูนย์ข้อมูลต่างๆ โดยเมื่อเทคโนโลยี VM ได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างสมบูรณ์แล้ว จะทำให้กลุ่มคอนเทนเนอร์ต่างๆ กลายมาเป็นแพลตฟอร์มหลักในการให้บริการ เนื่องจากมีการใช้งานทรัพยากรในระดับต่ำ สามารถเริ่มการทำงานได้อย่างรวดเร็ว และโยกย้ายไปยังที่อื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย หลังจากที่องค์กรต่างๆ ได้เริ่มติดตั้งคอนเทนเนอร์เข้าในระบบการผลิต กระบวนการติดตั้งและวางระบบที่ต้องอาศัยการกำหนดค่าด้วยตนเองแบบเดิมๆ จะไร้ประโยชน์ในการรับมือกับความต้องการพื้นฐานด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมคอนเทนเนอร์อย่างรวดเร็ว การบริหารจัดการที่เป็นอันหนึ่งอันเดียว ตลอดจนการแยกแยะความปลอดภัยทั้งหลาย จึงทำให้องค์กรจำเป็นต้องมีกระบวนการทำงานที่มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ปลัั๊กอินที่ Red Hat และหัวเว่ย กำลังพัฒนาร่วมกันอยู่นี้ จะช่วยให้ Huawei CloudFabric รองรับการใช้งานในโซลูชั่นคอนเทนเนอร์ชั้นนำของอุตสาหกรรมอย่าง Red Hat OpenShift Container Platform ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Kubernetes สำหรับองค์กรที่มีเสถียรภาพและความปลอดภัยมากขึ้น เพื่อส่งมอบแอปพลิเคชั่นที่ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ และพัฒนากระบวนการทำงานให้ไหลลื่น เพื่อให้สามารถเข้ารุกตลาดได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โซลูชั่นของหัวเว่ยสามารถกำหนดความต้องการในการเข้ารับบริการแบบไมโครเซอร์วิสที่ถูกระบุไว้ในแพลตฟอร์มคอนเทนเนอร์ได้อย่างอัตโนมัติก่อนจะแปลงความต้องการเหล่านั้นมาเป็นนโยบายเครือข่ายและส่งมอบออกไปโดยอัตโนมัติอีกที

Huawei CloudFabric รองรับการเข้าใช้และออกจากการใช้งานคอนเทนเนอร์ได้ถึง 1 หมื่นครั้งต่อนาที มีความยืดหยุ่นในการทำงาน และสามารถปรับขนาดทรัพยากรได้ตามความต้องการของผู้ใช้ โดยผู้ใช้สามารถตรวจสอบความพร้อมของทรัพยากรได้ล่วงหน้า และตรวจสอบความถูกต้องของการทำงานแบบปิด (closed-loop) หลังจากที่เข้าไปตั้งค่าให้สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ มาตรฐานสถาปัตยกรรมแบบเปิดของ CloudFabric ยังเหมาะกับการใช้งานบนแพลตฟอร์มอย่าง Kubernetes และ Red Hat OpenShift Container Platform เพื่อส่งมอบโซลูชั่นที่พร้อมสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์อีกด้วย

หัวเว่ยทุ่มเทกับการรวบรวมชุมชนโอเพ่นซอร์สซึ่งมี Red Hat เป็นผู้นำ มาเป็นเวลาหลายปี ในขณะที่ทั้ง Red Hat (#3) และหัวเว่ย (#4) ต่างก็เป็นผู้สนับสนุนรายหลักๆ ของโครงการโอเพ่นซอร์ส Kubernetes โดยหัวเว่ยถือเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ Kubernetes ชั้นนำในหมู่ผู้ให้บริการสัญชาติจีน และยังเป็นบริษัทจากจีนเพียงแห่งเดียวที่เป็นสมาชิกคณะกรรมการ Kubernetes Technical Oversight Committee

Mr. Mark Wohlfarth ผู้บริหาร Red Hat ในตำแหน่ง Global Head of Network Ecosystem กล่าวว่า “Red Hat OpenShift Container Platform เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม Kubernetes ระดับองค์กรที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายและกว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรม ผมเชื่อว่าความร่วมมือกับโซลูชั่นศูนย์ข้อมูล Huawei CloudFabric Cloud ครั้งนี้ จะช่วยตอบสนองความต้องการในการใช้งานเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ของลูกค้าได้เป็นอย่างดี”

Mr. Yu Tao ผู้อำนวยการโซลูชั่นเครือข่ายศูนย์ข้อมูลของหัวเว่ย กล่าวว่า “ศูนย์ข้อมูลเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มดิจิทัลที่สำคัญขององค์กร และหัวเว่ยก็ยึดมั่นในการเปิดกว้างทางนวัตกรรมด้านเครือข่ายศูนย์ข้อมูลมาโดยตลอด Huawei CloudFabric ซึ่งสนับสนุนการวางเครือข่ายคอนเทนเนอร์อัตโนมัติจะช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการกระบวนการทำงานทั้งหมดได้อย่างง่ายดายผ่านทางนวัตกรรม การให้บริการที่ไหลลื่น และอินเทอร์เฟซควบคุมเพียงตัวเดียว ด้วยความร่วมมือกับ Red Hat ครั้งนี้ เราหวังว่าจะส่งมอบโซลูชั่นเชิงพาณิชย์ที่ครบถ้วนและสมบูรณ์ให้กับบริษัทต่างๆ ได้มากขึ้น”

โซลูชั่นเครือข่ายศูนย์ข้อมูลคลาวด์ Huawei CloudFabric ถูกนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ในองค์กรกว่า 6,400 แห่งทั่วโลก โซลูชั่นดังกล่าวช่วยให้ลูกค้าที่เป็นผู้ให้บริการด้านการเงิน อินเทอร์เน็ต การขนส่ง และภาคอื่นๆ ได้รับบริการทางธุรกรรมที่เป็นนวัตกรรมใหม่จากเทคโนโลยี “digital twin” ซึ่งทำให้ศูนย์ข้อมูลต่างๆ ได้กลายมาเป็นศูนย์กลางในการสร้างมูลค่าทางธุรกิจ

ที่มา : Huawei

เรื่องมาใหม่