วันเสาร์, 17 เมษายน 2564

(คลิป) รองแม่ทัพภาคที่ 3 เร่งส่ง ฮ. พร้อมกำลังพล ดับไฟป่าสะเมิง เชียงใหม่

Spread the love

รองแม่ทัพภาคที่ 3 จัดกำลังและอากาศยานปฏิบัติการดับไฟ อ.สะเมิง พร้อมจัดชุดลาดตระเวนร่วมกับส่วนอุทยาน สบอ.16 เฝ้าระวังไฟป่าพื้นที่เสี่ยงของจังหวัดเชียงใหม่

วันที่ 30 มีนาคม 2564 พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี รองแม่ทัพภาคที่ 3 ในฐานะรองผู้บัญชาการกองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ส่วนหน้า เปิดเผยว่ากองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ส่วนหน้า จัดชุดลาดตระเวน 2 ชุดปฏิบัติการ จาก กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 7 และกองพันพัฒนาที่ 3 จำนวน 20 นาย พร้อมจัดอากาศยาน KA -32 ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย .อากาศยาน BT-67 เฮลิคอปเตอร์ AS-350 B2 จาก กรมฝนหลวงและการบินเกษตร และ เฮลิคอปเตอร์ AS-350 B2-1106,1117 จำนวน 2 ลำ จากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมสนับสนุนปฏิบัติการดับไฟป่าพื้นที่บ้านสะเมิง หมู่ที่ 4 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่

ในห้วงวันที่ 30 มี.ค. 64 – 1 เม.ย.64 กองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ส่วนหน้า จัดกำลังออกลาดตระเวน ในจังหวัดเชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการเฝ้าระวังการเกิดไฟป่า โดยกำลังจากมณฑลทหารบกที่ 33 ร่วมกับหน่วยดับไฟป่าเคลื่อนที่ผาลาด สถานีควบคุมไฟป่าภูพงค์เข้าลาดตระเวนพื้นที่บ้านขุนช่างเคี่ยน ถึง อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อ.แม่ริม

ขณะที่กรมรบพิเศษที่ 5 จัดกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีล้านนาเข้าลาดตระเวนในพื้นที่ อุทยานแห่งชาติศรีลานนา อ.แม่แตง อ.พร้าว และกำลังทหารจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 7 เข้าปฏิบัติการลาดตระเวนพื้นที่ บ้านเมืองนะ,บ้าน เมืองงาย, บ้านแม่แมะ ,บ้านทุ่งข้าวพวงและบ้านปิงโค้ง (ดอยหลวง) อ.เชียงดาว

สำหรับกำลังทหารจากกองพันสัตว์ต่าง กรมการสัตว์ทหารบก นำกำลังเข้าปฏิบัติการพื้นที่สวนเกษตรวิชญา ต.โป่งแยง อ.แม่ริม โดยร่วมกับหน่วยดับไฟป่าเคลื่อนที่แม่แมะ สถานีควบคุมไฟป่าภูพงค์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) รพ.สนามเชียงใหม่ ฝากถึงญาติผู้ติดโควิด ห้ามนำสิ่งเสพติด และอุปกรณ์เล่นพนันมาฝาก พร้อมปรับเปลี่ยนจุดและเวลารับฝากของ
(คลิป) พนักงานสวนสัตว์เสี่ยงติดโควิด 6 คน ล่าสุดปลอดภัย พร้อมปิดชั่วคราวทำความสะอาด
เชียงใหม่ เปิดแล้ว แผนที่สีแดง-หลือง คนติดโควิดเกือบทั้งจังหวัด ขอความร่วมมือทุกฝ่ายป้องกันอย่างเต็มที่
(คลิป) พายุถล่มปางช้างแม่วาง เศร้าสลดต้นตะเคียนยักษ์ล้ม ทำช้างตาย 3 เชือก อีก 2 เชือกบาดเจ็บส่งรักษาด่วน รพ.ลำปาง
สภ.แม่ปิง โต้ข่าวตำรวจติดโควิด 5 นาย ต้องปิดโรงพัก ยืนยันการย้ายเพราะต้องก่อสร้างอาคารใหม่
รพ.สนาม 2 หอพักหญิง 5 มช. มีผู้ป่วยเข้ารักษาตัวแล้ว 209 ราย