วันเสาร์, 22 มกราคม 2565

(มีคลิป) หนาวแค่ไหนถามใจเธอดู ยอดดอยอินทนนท์ เหลือ 2 องศา แม่คะนิ้งขาวโพลนเต็มยอดดอย

Spread the love

เช้านี้อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ชวนสัมผัสอากาศหนาวเย็น ต้อนรับฤดูท่องเที่ยวไฮซีซั่น รอชมคอยแสงพระอาทิตย์ขึ้นกระทบกับเส้นขอบฟ้า ตัดกับทะเลหมอก เป็นภาพที่สวยงาม พร้อมสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น

วันนี้ (4 ธ.ค. 64) อุณหภูมิบนยอดดอยอินทนนท์หนาวเย็นจัด อุณหภูมิต่ำสุด 2 องศาเซลเซียส บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 2 องศาเซลเซียส เรียกว่าอากาศหนาวทั้งยอดดอย ไปมุมไหนก็มีแต่กระแสลมเย็นโชยมาปะทะ นักท่องเที่ยวเริ่มหลั่งไหลเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ คาดว่าช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันในช่วงเทศกาลต่างๆ จนถึงต้นปี 2565 จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมากขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับไฮไลท์ที่คนมาถึงยอดดอยอินทนนท์ นอกจากอยากจะสัมผัสกับไอหมอกจากความหนาวเย็น ชมทะเลหมอกแล้ว สิ่งที่เฝ้ารอคอยและอยากเห็นคือ แม่คะนิ้ง หรือเหมยขาบ ที่นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาก็อยากเห็นสักครั้ง ว่ามีความสวยงามแค่ไหน กลับอุณหภูมิต่ำสุดแบบนี้ ท้องฟ้าที่เป็นใจ ในวันนี้ก็ไม่พลาด ที่ได้นำภาพแม่คะนิ้งสวยๆ มาฝากกัน

หนาวนี้ไม่รู้ไปไหน ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สัมผัสอากาศหนาวเย็นตามธรรมชาติ ชื่นชมความสวยงาม พักผ่อนนหย่อนใจให้หลายเมื่อยล้า เพื่อสู้กับวันใหม่ เหมือนแสงอาทิตย์ที่โผล่ขึ้นมาจากขอบฟ้า โผล่พ้นทะเลหมอกอย่างสวยงาม และขอทิ้งท้ายว่า มาเที่ยวแล้ว อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะ เพื่อที่ธรรมชาติที่สวยงามจะได้อยู่กับเราตลอดไป

Cr. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

เรื่องมาใหม่