วันอังคาร, 13 เมษายน 2564

ผบ.กองกำลังผาเมือง พร้อมผู้ว่าฯ เชียงราย รุดตรวจแนวชายแดนวางกำลังเข้มป้องกันลักลอบเข้าเมือง จากเหตุการณ์สาวติดโควิดเข้ามาในพื้นที่

Spread the love

พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พร้อมด้วย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้ออง ร่วมประชุมวางแผน และวางแนวทางเพิ่มมาตรการสกัดกั้นผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หลังจากที่ตรวจพบสาวไทยติดโควิด-19 และพบว่าเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงจำเป็นเร่งด่วนในการวางมาตรการป้องกันที่เข้มงวดมากขึ้น

ภายหลังการประชุมหารือ ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจช่องทางท่าข้ามตามธรรมชาติและพื้นที่เสี่ยง พร้อมกำชับหน่วยในพื้นที่​เสริมมาตรการโดยการเพิ่มเติมกำลังในบริเวณแนวชายแดน รวมถึงขอความร่วมมือจากชาวบ้านตามแนวชายแดนให้ตื่นตัว และเป็นหูตาให้กับเจ้าหน้าที่ เมื่อตรวจพบให้แจ้งทันที เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ และในประเทศ รวมถึงด้านเศรษฐการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) ตะลึง!! เชียงใหม่ ติดโควิด-19 เพิ่ม 281 ราย คาดจะมีเพิ่มถึง 1,000 คน ชี้ผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน
(คลิป) รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.แม่ฟ้าหลวงจัดเตรียม 200 เตียงรองรับผู้ป่วยโควิดเชียงราย
กองพลทหาราบที่ 7 เร่งสนับสนุนเตียงรักษาผู้ติดโควิด เชียงใหม่พุ่ง 381 คนแล้ว ตั้งเป้าเตรียมเตียงเพิ่มถึง 1,000 เตียง
มาเชียงใหม่ ต้องกักตัวหรือไม่ ตาม (ศ.ข.ฉ.ก) 32/2564 ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(คลิป) เชียงใหม่ เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยติดโควิด-19 แล้ว 280 เตียง หลังจากมียอดผู้ป่วยพุ่ง 47 รายใน 4 วัน
ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในภาค 5 หวาดผวา ลูกน้อง 4 คน ติดโควิดจากไปชมคอนเสิร์ตศิลปินดัง ต้องกักตัวหลายนาย