วันอังคาร, 2 มีนาคม 2564

(คลิป) ผบ.กองกำลังผาเมือง สั่งคุมเข้มลาดตระเวนตามชายแดน ด้านตำรวจ จัดหนักตรวจในพื้นที่ 24 ชั่วโมงป้องกันโควิด

ผบ.กองกำลังผาเมือง สั่งคุมเข้มลาดตระเวนตามชายแดน ด้านตำรวจ จัดหนักตรวจในพื้นที่ 24 ชั่วโมงป้องกันโควิด จากเหตุการณ์คนลักลอบเข้ามาตามแนวชายแดนทำให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นในภาคเหนือ

ช่วงค่ำวันที่ 3 ธ.ค. 63 พล.ต.พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผบ.กองกำลังผาเมือง ได้ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ตามเส้นทางแนวชายแดน โดยได้ลาดตระเวณตามจุดเสี่ยง และช่องทางธรรมชาติ พร้อมทั้งได้ตรวจเยี่ยมกำลังเจ้าหน้าที่ ตามจุดตรวจจุดสกัดต่างๆ ในพื้นที่ตั้งแต่พื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่สาย อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามแดนอย่างผิดกฎหมายและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ที่กำลังระบาดในพื้นที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใน สภ.ต่างๆ ที่มีพื้นที่ติดกับชายแดนประเทศเมียนมา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราและตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ ร่วมกับ ทหาร ฝ่ายปกครอง และผู้นำท้องถิ่นในแต่ละพื้นที่ เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองและการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยเช่นกัน โดย สภ.แม่สาย ได้ร่วมกันออกตรวจช่องทางเข้า-ออก ธรรมชาติตามแนวชายแดนไทย-พม่าในพื้นที่รับผิดชอบ ตั้งแต่บ้านผาหมี หมู่ 6 ต.เวียงพางคำ – บ้านผาฮี้ หมู่ 10 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงรายและบ้านผาหมีถึงบ้านผาจี เส้นทางหลังวัดผาแตก-ห้วยน้ำริน-ถ้ำผาจม-หัวฝาย-ตลาดสายลมจอย-เกาะทราย-ไม้ลุงขน-เหมืองแดง-ท่ากระหล่ำ

ด้าน สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับนโยบายจากผู้บังคับบัญชา พร้อมนำกำลังออกตรวจตราและตั้งจุดตรวจจุดสกัดพื้นที่ตอนใน บริเวณท่าน้ำดินดำ ท่าน้ำปางห้า จุดตรวจโควิด บ้านทุ่งเกลี้ยง หมู่ 6 แนวตะเข็บชายแดน ระหว่งบ้านป่าซาง – บ้านป่าแดง จุดคัดกรองหมู่ 5 ต.เกาะช้าง

โดยผลการออกตรวจเข้มงวดของทั้งทหาร ตำรวจ สามารถสกัดกั้นและจับกุมชาวเมียนมา หลบหนีเข้าเมืองได้ 1 คน ขณะที่กำลังเดินลัดเลาะมาตามป่าเขาเข้ามาในพื้นนที่ บ้านผาหมี หมู่ 6 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเอาไว้ ก่อนจะตรวจค้นและ ทำการผลักดันออกไปจากประเทศ ซึ่งในช่วงนี้ทั้ง เจ้าหน้าที่ได้มีการสนธิกำลังกันตลอดแนวชายแดน โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ที่มีชายแดนติดต่อกับประเทศเมียนมา ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีกำลังร่วมกันทั้ง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และชรป.ประจำหมู่บ้านต่างๆ ร่วมกัน เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบข้ามแดนโดยเด็ดขาด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) เชียงราย ทหาร ฉก.ม.3 เร่งฝึกอาสาป้องกันยาเสพติดตามแนวชายแดน ภายใต้โครงการเชียงรายเมืองมั่นคง
ทหาร ฉก.ม.3 เชียงราย ลาดตระเวณเข้ม รองรับการเปลี่ยนแปลงของเมียนมา ป้องกันการลักลอบหนีเข้าเมือง
ผบ.หน่วยทหารพัฒนาตรวจเยี่ยมให้โอวาทกำลังพล
(คลิป) เชียงราย สองคนร้ายบุกยิงปืนขู่ ปล้นร้านทองชื่อดัง กวาดทองไป 35 เส้นมูลค่านับล้านบาท
(คลิป) เชียงราย คุมตัวหนุ่มโหด ใช้ไม้ทุบตีน้องบ๊อบบี้วัย 7 ขวบดับ เป็นรายที่ 4 แล้วที่ก่อเหตุฆ่า
ปปส.ภ. 5 ปิดล้อมค้นเป้าหมายยาพื้นที่เชียงใหม่ และเชียงราย จับ 9 ราย ยึดทรัพย์กว่า 13 ล้านบาท