วันจันทร์, 21 กันยายน 2563

ทหาร กกล.ผาเมือง วิสามัญขบวนการยาเสพติด 1 ราย ที่แม่อาย ยึดเฮโรอีน ฝิ่นดิบ พร้อมปืนไรเฟิล

ทหาร กกล.ผาเมือง วิสามัญขบวนการยาเสพติด 1 ราย ที่แม่อาย ยึดเฮโรอีน 3.4 กก. ฝิ่นดิบ 2.4 กก. พร้อมปืนไรเฟิล

เมื่อเวลา 21.15 น.วันที่ 11 พ.ย. 62 : เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ทพ.3201 ออกลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ เส้นทางบ้านปะสี หมู่ที่ 1 ตำบลมะลิกา อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ต่อมาได้พบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 2 ราย เดินจากแนวชายป่า มุ่งหน้าเข้าหมู่บ้านปะสี ทางเจ้าหน้าที่จึงส่งเสียงให้บุคคลทั้งสองหยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่บุคคลทั้งสองเมื่อได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่ คนที่เดินนำหน้าได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงมาทางเจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหนี จึงเกิดการปะทะกัน ประมาณ 3 นาที

หลังจากสิ้นเสียงปืน ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ ก็พบศพชาย 1 ราย นอนเสียชีวิต และเจอเป้ดัดแปลง จำนวน 1 เป้ ภายในมียาเสพติดเฮโรอีน จำนวน 26 ขวด น้ำหนักขวดละประมาณ 172 กรัม รวมทั้งหมด 3.4 กิโลกรัม, ฝิ่นดิบ จำนวน 1 ห่อ น้ำหนัก 2.4 กิโลกรัม และอาวุธปืนไรเฟิล ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก

ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกลาดตระเวนเพิ่มเติม เพื่อค้นหาชายที่หลบหนีไปได้อีก 1 คน คาดว่าจะมียาเสพติดด้วย แต่ก็ไม่พบตัว คาดว่าคงจะอาศัยความมืดและความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพผู้ตายก็นำส่งโรงพยาบาลแม่อาย ก่อนจะส่งไปชันสูตรศพเพิ่มเติม จากนั้นจะได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

Cr. กกล.ผาเมือง, ทหาร ร้อย ทพ.3201, มทบ.33