วันศุกร์, 2 ตุลาคม 2563

(มีคลิป) หวิดปะทะกลางป่า ทหารยึดยาได้ 380,000 แนวชายแดนบ้านอรุโณทัย เชียงดาว

หวิดปะทะกลางป่า ทหารยึดยาได้ 380,000 แนวชายแดนบ้านอรุโณทัย เชียงดาว หลังมีกลุ่มลักลอบลำเลียงยาผ่านมาตามแนวชายแดน ก่อนอาศัยความชำนาญวิ่งหลบหนีไปได้

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 17 พ.ย. 62 ร.อ.ศรัณย์ หินเธาว์ ผบ.ร้อย.ม.2 บก.คค.ที่ 1 ฉก.ม.4 หน.ชุดปฏิบัติการ ได้รับคำสั่งจาก พ.อ.ศรัณย์ รอดบุญธรรม ผบ.ฉก.ม.4 กกล.ผาเมือง ให้ลาดตระเวนในเขตพื้นที่ตามแนวชายแดน เนื่องจากสืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด นำยาเสพติดผ่านเส้นทางตามแนวชายแดนบริเวณบ้านอรุโณทัย ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จึงได้จัดกำลังจำนวน 3 ชุดปฏิบัติการออกลาดตระเวนตามคำสั่ง

ต่อมาได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยแต่งกายชุดพลเรือนเดินมาตามเส้นทางแนวชายแดน ประมาณ 10 คน ได้แบกเป้สะพายหลังเดินมาตามเส้นทางป่า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มดังกล่าวได้ทิ้งสิ่งของและอาศัยความชำนาญในพื้นที่ป่าวิ่งหลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามแต่ไม่สามารถไล่ติดตามได้ทัน จากนั้นได้รีบกลับมาตรวจสอบสิ่งของที่ถูกโดยทิ้ง ก็พบกระสอบปุ๋ย ลักษณะทำเป็นเป้ จำนวน 3 ใบ จึงได้ตรวจสอบภายในก็พบยาบ้า ตราสัญลักษณ์ 999 จำนวนประมาณ 380,000 เม็ด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึด พร้อมออกลาดตระเวนโดยรอบในพื้นที่ แต่ก็ยังไม่พบตัวบุคคลต้องสงสัย สำหรับยาเสพติดที่ตรวจยึดได้ ก็ได้ส่งมอบให้กับทางพนักงานสอบสวน สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อทำการตรวจสอบและสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr. กกล.ผาเมือง, ทหาร ร้อย ม.2 บก.คค.ที่ 1 ฉก.ม.4