วันพุธ, 25 พฤศจิกายน 2563

ทหารพราน 32 เชียงราย รวบ 6 สาว แอบย่องข้ามน้ำโขงลอบเข้าเมือง

เวลาประมาณ 21.30 น.วันที่ 19 พ.ย. 63 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.วิเชษฐ์ จันทร์สิงห์ ได้ลาดตระเวนเฝ้าระวังตามแนวชายแดนริมฝั่งแม่น้ำโขง ป้องกันการลักลอบขนยาเสพติด และลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงการกระทำความผิดอื่นๆ บริเวณบ้านแก่งไก่ หมู่ที่ 6 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบหญิงสาว จำนวน 6 ราย ลัดเลาะข้ามลำน้ำโขง แอบเข้ามาในเขตพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจสอบ ก็พบว่าหญิงสาวทั้งหมดอายุระหว่าง 27 – 44 ปี

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิทำการตรวจวัดหญิงสาวทั้งหมด เพื่อป้องกันเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และจากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่า ได้หลบหนีออกมาจากประเทศที่อาศัยอยู่ จากนั้นได้ลัดเลาะตามเส้นทางภูมิประเทศแนวป่าเขา จนกระทั่งมาถึงเขตพื้นที่ สปป.ลาว จึงได้ว่าจ้างเรือเร็วของชาวลาวมาขึ้นฝั่งแม่น้ำโขง เพื่อจะแอบลักลอบเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทั่งมาถูกจับกุม จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง ตม.เชียงแสน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป​

สำหรับการลักลอบเข้าเมืองตามแนวชายแดน จ.เชียงราย โดยพบว่าห้วงระหว่างปี 2562-2563 พบว่า มีจำนวนน้อยมาก แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้มีการลักลอบหนีออกจากประเทศมากขึ้น และอาศัยเส้นทางจาก สปป.ลาว และประเทศเมียนมา โดยคาดว่าจะมีอีกประมาณ 100-200 คน ที่จะหลบหนีเข้ามาอีก

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) พันธุ์ทิพย์เชียงใหม่ เปิดโครงการ Fresh Farm Fair 1st ตลาดสดสินค้าเกษตร ส่งเสริมเกษตรกรรุ่นใหม่
4 ธ.ค.นี้ หนาวนี้ไม่มีเหงา เตรียมแพ็คกระเป๋าขึ้นเขา…แอ่ว “ดอยตุง” ในงาน “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7”
สงครามอสังหาริมทรัพย์ ราคายังดุเดือด โอกาสทองของผู้ซื้อ/นักลงทุน ผู้ขายอย่าเพิ่งรีบร้อน
ตม.เชียงราย จู่โจมทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ รวบพนักงาน 15 คน มีเงินหมุนเวียนหลายแสนบาท
(คลิป) แม่ทัพภาคที่ 3 สั่งคุมเข้มแนวพื้นที่แนวชายแดนเชียงราย เร่งป้องกันโควิด-19 จากฝั่งเมียนมา
กองกำลังผาเมือง รวบ 6 แรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองในพื้นที่อำเภอแม่สาย เชียงราย