วันอังคาร, 29 พฤศจิกายน 2565

Aidemy เปิดตัวหลักสูตรการเขียนโปรแกรมบล็อกเชนออนไลน์

21 ต.ค. 2018
683
Social Share

โตเกียว และ ซานฟรานซิสโก -17 ต.ค. 2561 : Aidemy เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้วิธีการทำงานของบิตคอยน์และบล็อกเชน ด้วยแบบฝึกหัดการเขียนโค้ดของ Aidemy

รายงานโดยกลุ่มวิจัย Satis Group Crypto Research เผยให้เห็นว่า จากการเสนอขายเหรียญในระยะเริ่มต้น (ICO) ทั้งหมดที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมานั้น พบว่าเป็นการหลอกลวงสูงถึงราว 81% และเพื่อแก้ไขปัญหานี้ Aidemy จึงได้จัดหลักสูตร “Beginners for Blockchain” เพื่อมอบความรู้ให้แก่นักลงทุนทุกท่านในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับบล็อกเชนและคริปโตเคอเรนซี่ ซึ่งนับเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อความสำเร็จ ผู้เรียนทุกท่านจะสามารถเรียนรู้หลักการของบล็อกเชนได้อย่างง่ายดายผ่านแบบฝึกหัดการเขียนโค้ด ซึ่งรวมไปถึงการขุดเหรียญหรือ “mining”, การเพิ่มธุรกรรมหรือ “adding transactions” และอัลกอริทึม “consensus algorithm” นอกจากนี้ Aidemy ยังได้จัดเตรียมสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ให้เป็นรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟทั้งหมด เพื่อช่วยให้ผู้เรียนสามารถฝึกเขียนโค้ดบนเว็บเบราเซอร์ของตนเองได้

“เราจะขจัดอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อผนวกรวมเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมเข้าด้วยกัน ทุกคนจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับบล็อกเชน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในแวดวงการเงินและเทคโนโลยี Aidemy สนับสนุนผู้ที่มีความพยายามที่จะรวมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ากับธุรกิจของตนอย่างรอบด้าน” คุณอากิฮิโกะ อิชิกาวะ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Aidemy Inc กล่าว

สำหรับการเรียนทั้ง 3 หลักสูตร (Python Introduction, Numpy, Blockchain Basic) ไม่เสียค่าใช้จ่าย

เกี่ยวกับ Aidemy Inc จัดตั้งขึ้นในปี 2014 ด้วยภารกิจที่จะ “ทำให้ทุกคนเข้าถึงเทคโนโลยี” ได้ โดยในเดือนธันวาคม 2017 บริษัทได้เปิดตัว “Learn AI Quickly – Aidemy” ในญี่ปุ่น ซึ่งภายในเวลาเพียง 3 เดือน Aidemy มีฐานผู้ใช้งานถึง 10,000 ราย และมีการสร้างโค้ดมากกว่า 1,000,000 โค้ด ทำให้ Aidemy กลายเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการเรียนรู้เทคโนโลยีทันสมัยรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น คุณอากิฮิโกะ อิชิกาวะ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโตเกียว และเขาเป็นผู้เขียนหนังสือเรื่อง “Mathematics of AI Programming” ซึ่งจัดพิมพ์โดย KADOKAWA ในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ทั้งนี้ ด้วยความมุ่งหวังที่จะช่วยให้บุคคลทั่วไปหลีกเลี่ยงการถูกหลอกลวงจากการเสนอขาย ICO ทาง Aidemy จึงได้เปิดหลักสูตรบล็อกเชนให้กับ “ผู้เริ่มเรียนรู้บล็อกเชน” ในสหรัฐแล้วในขณะนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม
Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์
“MI SHOP by แม่วังสื่อสาร” เปิดแล้ววันนี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต
“วิศวกรรมแห่งชาติ 2561” ร่วมโชว์นวัตกรรมวิศวกรรม เพื่อให้คนไทยก้าวทันเทคโนโลยีและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดแก่สังคมไทย
วสท. เปิดงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2018’ อย่างยิ่งใหญ่
ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส