
พร้อมลุยทุกสถานการณ์ นพค.36 เช็กกำลังพล-ยุทโธปกรณ์ 100% รับมือภัยพิบัติฤดูฝน ย้ำความปลอดภัยประชาชนต้องมาก่อน
วันที่ 4 มิถุนายน 2569 กองบัญชาการกองทัพไทย โดย หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นพค.36 สนภ.3 นทพ.) ตรวจความพร้อมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ชุดบรรเทาสาธารณภัย ณ ที่ตั้งหน่วย ต.แม่คะตวน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ยืนยันพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยได้ทันทีตลอดฤดูฝน โดยมี รองผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 เป็นประธานในการตรวจความพร้อมของชุดบรรเทาสาธารณภัย โดยมีการตรวจเช็กอย่างละเอียดทั้งด้านกำลังพล ยานพาหนะ และเครื่องมือยุทโธปกรณ์ต่างๆ ให้มีความสมบูรณ์พร้อมใช้งาน 100%
การตรวจความพร้อมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ทุกชิ้นสามารถเข้าดำเนินการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยได้อย่างทันท่วงทีเมื่อเกิดสถานการณ์ และให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนในทุกด้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ในโอกาสนี้ รอง ผบ.นพค.36 ได้เน้นย้ำและให้โอวาทแก่กำลังพลทุกนาย ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง ยึดถือหลักความปลอดภัยของทั้งเจ้าหน้าที่และประชาชนเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพื่อให้ภารกิจบรรเทาสาธารณภัยสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี
ภาพ – ข่าว : สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน

เรื่องมาใหม่
- วันที่ 3 ยังไร้วี่แวว ระดมกู้ภัยแม่โจ้-เทวฤทธิ์ ส่งเรือ 3 ลำปูพรมน้ำยวม ค้นหาหนุ่มวัย 34 ปี ทุกฝ่ายยืนยัน “ไม่ยอมแพ้จนกว่าจะพบ”
- (มีคลิป) ศรัทธาห่มพระธาตุยิ่งใหญ่ ม.พะเยา จัดขบวนแห่ผ้าห่มพระธาตุจอมทอง 36 เมตร สืบสานล้านนาปีที่ 11 สุดอลังการ
- (มีคลิป) แตกอีกล็อตใหญ่ ตชด.ภาค 3 สกัดรถพ่วงขนมันสำปะหลัง ซุกไอซ์ 58 กิโลกรัม รวบ 2 ผู้ต้องหาคาด่านแม่ลาว
- (มีคลิป) เตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ ผบ.มทบ.37 ตรวจเข้มฝึกกำลังพลสำรอง เสริมทักษะกู้ภัย รับมือสาธารณภัย ช่วยประชาชนได้ทันทุกวิกฤต
- ไทย–เมียนมา เปิดโต๊ะคุยด่วน เชียงราย–ท่าขี้เหล็ก เร่งแก้น้ำท่วมชายแดน พร้อมหารือปมรถรับจ้างเมียนมา หวังลดผลกระทบประชาชนสองฝั่ง





