
แม่ทัพน้อยที่ 3 ลุยชายแดนสาละวิน ตรวจเยี่ยม–บำรุงขวัญทหารพราน 36 คุมเข้มแนวตะเข็บชายแดน
วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2569 พล.ท.ชายแดน กฤษณสุวรรณ แม่ทัพน้อยที่ 3 /ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ พร้อมด้วย พล.ต. สมบัติ บุญกอแก้ว ผบ.มทบ.310 ในฐานะ หน.สน.ปชท.ศปก.ทภ.3 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 และ รับฟังบรรยายสรุปภารกิจ ณ ฐานฯ สบแงะ และ ฐานฯ แม่สะเกิบ ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน โดยมี พ.อ. ต่อพงษ์ ชำนาญอาสา ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 36 พร้อมทั้งนายทหารฝ่ายอำนวยการ และ ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 3602 ได้ร่วมให้การต้อนรับพร้อมรายงานสถานการณ์ชายแดนในปัจจุบัน
พร้อมกันนี้ได้มอบโอวาทและมอบสิ่งของบำรุงขวัญ ให้กับกำลังพลของหน่วยที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนริมฝั่งลำน้ำสาละวิน ได้มีขวัญกำลังใจพร้อมขับเคลื่อนทุกๆ ภารกิจที่ผู้บังคับบัญชาดำริสั่งการ
Cr. สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน


default

เรื่องมาใหม่
- วิกฤตน้ำเชียงราย ภาคประชาชนยื่น 5 ข้อถึงรัฐบาล เร่งหาแหล่งน้ำดิบใหม่ หลังแม่น้ำกก-สาย-รวก-โขง ปนเปื้อน กระทบทั้งประปา เกษตร และท่องเที่ยว
- กรีนซีซั่นก็เอาไม่อยู่ นักท่องเที่ยวแห่เช็กอิน “บ่อน้ำแร่ไทรงาม” ปาย คึกคักวันละ 100–200 คน ต่างชาติหลงเสน่ห์น้ำแร่มรกต
- เชิดชูผู้เสียสละ “ผบ.ฉก.ทพ.36” มอบเครื่องหมายจู่โจมเกียรติกิตติมศักดิ์ ยกย่องผู้สนับสนุนภารกิจทหารพราน เนื่องในวันทหารพราน
- น้อมรำลึกสมเด็จย่า รร.สังวาลย์วิทยามอบทุน 13 ทุน-มอบเข็มตราสัญลักษณ์ สืบสานพระราชปณิธานสร้างโอกาสทางการศึกษา
- นพค.36 ผนึกกำลังทุกภาคส่วน สร้าง “ฝายชะลอน้ำ” รับมือฤดูฝน ลดเสี่ยงน้ำป่า ฟื้นคืนผืนป่าต้นน้ำสบเมย





