
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ ททท.สำนักงานเชียงราย จัดงาน Clubstyle Ride to Winter V.2 กระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น
วันที่ 7 ธันวาคม 2568 เวลา 20.00 น. สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย (ททท.สำนักงานเชียงราย) จัดงาน Clubstyle Ride to Winter V.2 ณ ตลาดล้านเมือง จ.เชียงราย โดยมี นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย นางสาวยุรีพรรณ แสนใจยา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย ว่าที่ร้อยตรี เมฆา สิริชัยรุ่งเรือง นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย หัวหน้าส่วนราชการ และกลุ่มคาราวาน Harley Davidson และคาราวานเพื่อการท่องเที่ยว เข้าร่วมกิจกรรม
เนื่องด้วยจังหวัดเชียงรายเป็นจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย ที่มีความโดดเด่นด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและธรรมชาติ ด้วยอัตลักษณ์ของวัฒนธรรมล้านนา และมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลากหลายรูปแบบ อีกทั้ง ด้านการคมนาคมด้วยระบบขนส่งที่สะดวกสบาย โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ ในการนี้ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ ททท.สำนักงานเชียงราย จึงได้จัดงาน Clubstyle Ride to Winter V.2 เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงรายให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในสายตาของนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ ผ่านกลุ่มคาราวาน Harley Davidson และคาราวานเพื่อการท่องเที่ยว (Road Trip Group) เชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ รวมทั้งเพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่พักและร้านอาหารต่างๆในเชียงราย ส่งเสริมการกระจายรายได้สู่ชุมชนในพื้นที่ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ ให้เชียงรายเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่เพียงแต่สวยงาม แต่ยังปลอดภัยและน่าจดจำสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวชื่นชม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย รวมทั้งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้เล็งเห็นความสำคัญของการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย เพื่อเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อให้จังหวัดเชียงราย ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในสายตาของนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างประเทศ จากการรวมกลุ่มคาราวาน Harley Davidson และคาราวานเพื่อการท่องเที่ยว (Road Trip Group) เชื่อมโยงเส้นทางอย่างสร้างสรรค์ ถือเป็นรูปแบบกิจกรรมที่มีเอกลักษณ์และมีอิทธิพลต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยคาราวานได้เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยว ร้านค้า และร้านอาหารต่างๆ ในพื้นที่ พร้อมเผยแพร่ข้อมูลการท่องเที่ยวผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้และส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวในอนาคต

เรื่องมาใหม่
- นายอำเภอแม่สะเรียง ลงพื้นที่ด่วน เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุไฟไหม้ตึกสาละวิน รพ.แม่สะเรียง
- ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ตึกสาละวิน รพ.แม่สะเรียง ห้องพิเศษชั้น 5 เสียชีวิต 1 ราย เร่งสอบสาเหตุ
- แม่สะเรียงคึกคัก เลือกตั้งล่วงหน้า ส.ส.แม่ฮ่องสอน เขต 2 ช่วงเช้า ประชาชนทยอยใช้สิทธิ์ต่อเนื่อง ไร้ปัญหา
- เกาะดอนซาวแตก “นางสาวดอกงิ้วบาน 2026” คึกคัก คว้ามงฯ เงินแสนล้านกีบกลางสามเหลี่ยมทองคำ
- ยิงสนั่นชายแดน เชียงรายปะทะแก๊งยา ทิ้งไอซ์ 232 กก. หนีตายเข้าป่าแม่ฟ้าหลวง