เรือนจำอำเภอแม่สะเรียง ได้จัดทำเข็มกลัด ริบบิ้นสีดำ เพื่อถวายความอาลัยแด่ สมเด็จพระพันปีหลวง
วันที่ 8 พฤศจิกายน 2568 เรือนจำอำเภอแม่สะเรียง นางสาววันเพ็ญ โภชกปริภัณฑ์ ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอแม่สะเรียง มอบหมายให้ฝ่ายฝึกวิชาชีพผู้ต้องขัง ดำเนินการฝึกวิชาชีพการจัดทำริบบิ้นสีดำ เพื่อให้ผู้ต้องขังได้มีส่วนร่วมแสดงความจงรักภักดีและแสดงความไว้อาลัยแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อแจกจ่ายให้แก่ประชาชนทั่วไป และเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน
ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก พล.ต.ท. รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มีนโยบายในการจัดทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัยเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ในห้วงเวลาการไว้ทุกข์ของปวงชนชาวไทยทุกคน โดยความร่วมใจของเจ้าหน้าที่และผู้ต้องราชทัณฑ์ในเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม ถือเป็นหน่วยงานที่ได้รับพระเมตตา และน้อมนำแนวพระราชดำริ พระราชปณิธาน และพระบรมราโชบายของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ที่ทรงมีพระเมตตาต่อประชากรทุกหมู่เหล่า ไม่เว้นแม้แต่ผู้ที่อยู่หลังกำแพง
Cr. สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน
เรื่องมาใหม่
- “กำนันแม็ค” หนุ่มใหม่ไฟแรงวัย 28 ปี เลือดนักปกครอง ได้รับความไว้วางใจคัดเลือกเป็นกำนันผาบ่อง คนที่ 10
- ฉก.สิงหนาท ร่วมส่วนราชการ ตรวจความพร้อมชุดปฏิบัติการดับไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm2.5
- กกต.แม่ฮ่องสอน อบรมวิทยากรอำเภอการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น พร้อมการเลือกตั้ง อบต. ปี 2569 ทั้ง 42 แห่ง
- คึกคัก อบต.ห้วยห้อม จัดกิจกรรม เดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพ โปรโมทจุดเช็คอินใหม่ วิวสวยงาม 360 องศา ณ “ม่อนดอยดูลาเปอร์”
- เชียงราย กองกำลังผาเมือง ปะทะ ชายแดนแม่สาย ยึดไอซ์ 250 กก.





