
รองผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน เปิดงานประเพณีปอยหมั่งกะป่า (เขาวงกต) อำเภอแม่ลาน้อย
วันที่ 1 พฤศจิกายน 2568 ที่ วัดแม่ลาน้อย ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีเขาวงกตและลอยกระทง ประจำปีพุทธศักราช 2568 (ปอยหมั่งกะป่า) เพื่อแสดงให้เห็นถึงมรดกทางวัฒนธรรมที่ถือเป็นต้นทุนทางสังคมวิถีวัฒนธรรมของประชาชนอำเภอแม่ลาน้อย โดยมี ว่าที่ร้อยตรี วิทยา โปทาศรี นายอำเภอแม่ลาน้อย หัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัดและอำเภอ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายกเทศมนตรีตำบลแม่ลาน้อย ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการวัดแม่ลาน้อย ประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งนักท่องเที่ยวร่วมงาน

โดยก่อนพิธีเปิดงาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมยืนสงบนิ่งแสดงความอาลัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้
ทั้งนี้ เทศบาลตำบลแม่ลาน้อย ร่วมกับ คณะกรรมการวัดแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกันจัดงานประเพณีเขาวงกตและละลอยกระทงประจำปี 2568 (ปอยหมั่งกะป่า) ในระหว่างวันที่ 31 – 5 พฤศจิกายน 2568 เพื่อแสดงให้เห็นถึงมรดกทางวัฒนธรรมที่ถือเป็นต้นทุนทางสังคมวิถีวัฒนธรรมของประชาชนอำเภอแม่ลาน้อย และพื้นที่ใกล้เคียงที่มีคุณค่าแก่การส่งเสริมและการอนุรักษ์ฟื้นฟูรวมไปถึงการพัฒนาต่อยอดให้เกิดคุณค่าทางสังคมและจิตใจส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเมืองรองซึ่งเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของจังหวัดและของชาติอีกด้วย
Cr. สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน

เรื่องมาใหม่
- อบอุ่น แทนใจ “สังวาลย์วิทยา” จัดปัจฉิมนิเทศสุดประทับใจ ส่งนักเรียนสู่อนาคต
- คุมเข้มทั้งจังหวัด ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนลุยตรวจตลาด สั่งห้ามขึ้นราคา-กักตุน ฝ่าฝืนเจอคุก 7 ปี
- พลังหญิง อบต.ทุ่งยาว จัดใหญ่ “วันสตรีสากล” ดันศักยภาพสตรี สร้างสังคมเท่าเทียม
- เลือกตั้งสะเทือน กกต.แม่ฮ่องสอน สั่งเลือกตั้งใหม่ อบต.ป่าโปง หน่วยเดียวเขต 4 พร้อมรับรองอีก 2 นายกฯ
- เปิดบ้านสุดล้ำ “สังวาลย์วิทยา Open House 2026” โชว์พลังเด็กยุคใหม่ Smart Vibe Lab จัดเต็มทั้งวิชาการ-อาชีพ-นวัตกรรม