
เชียงราย มทบ. 37 ต้อนรับ ทหารใหม่ ผลัด 2/68
วันที่ 1 พฤศจิกายน 2568 ที่ลานผู้กล้า กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 ในพระองค์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ภายในค่ายเม็งรายมหาราช พันเอก พิพัฒน์ ศรีทองพิมพ์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 พร้อมคณะได้ตรวจเยี่ยมการเดินทางมาเข้ากรมกองวันแรกของทหารใหม่ ผลัด 2/68 โดยมีญาติ พี่น้องเดินทางมาส่งทหารใหม่
โดย รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 และกำลังพลได้ร่วมพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ จากนั้นได้แนะนำ ผู้บังคับบัญชาและหน่วยงานฝ่ายต่างๆ ให้กับญาติให้รับทราบ จากนั้นได้เดินทักทายกับญาติของทหารใหม่พร้อมกับ พูดคุยโดยเน้นย้ำว่าทหารใหม่จะได้รับการฝึก อย่างถูกต้องไม่มีการลงไม้ลงมือ หรือกระทำการที่ไม่ถูกต้องอย่างแน่นอน เพื่อให้ญาติได้มั่นใจในการฝึกทหารในปัจจุบัน
จากนั้นได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่ มณฑลทหารบกที่ 37 โดยได้ร่วมกับญาติ ทหารใหม่ ปรุงอาหาร ที่รถครัวสนาม และได้แจกจ่าย ให้กับญาติที่มาส่งทหารใหม่ ก่อนจะ ตรวจดูความเรียบร้อยและนำญาติทหารใหม่ ดูอาคารที่พัก ที่นอนของทหารใหม่ สร้างความพอใจ และลดความกังวลใจให้กับญาติที่มาส่งทหารใหม่เข้าประจำการในวันนี้ โดยในพื้นที่จังหวัดเชียงรายมีทหารใหม่เข้าประจำการทั้งหมด จำนวน 740 นาย โดยประจำการที่ค่ายเม็งรายมหาราชจำนวน 281 นาย ส่วนที่เหลือกระจายไปยังหน่วยทหารต่างๆ
Cr. ณัฐวัตร จ.เชียงราย

เรื่องมาใหม่
- “กำนันแม็ค” หนุ่มใหม่ไฟแรงวัย 28 ปี เลือดนักปกครอง ได้รับความไว้วางใจคัดเลือกเป็นกำนันผาบ่อง คนที่ 10
- ฉก.สิงหนาท ร่วมส่วนราชการ ตรวจความพร้อมชุดปฏิบัติการดับไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm2.5
- กกต.แม่ฮ่องสอน อบรมวิทยากรอำเภอการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น พร้อมการเลือกตั้ง อบต. ปี 2569 ทั้ง 42 แห่ง
- คึกคัก อบต.ห้วยห้อม จัดกิจกรรม เดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพ โปรโมทจุดเช็คอินใหม่ วิวสวยงาม 360 องศา ณ “ม่อนดอยดูลาเปอร์”
- เชียงราย กองกำลังผาเมือง ปะทะ ชายแดนแม่สาย ยึดไอซ์ 250 กก.