มวลน้ำหลากซัดแม่เปา บ้านพัง-รถจมหาย ตชด.327 ลงพื้นที่ช่วยเหลือเร่งด่วน
วันที่ 27 มิ.ย. 2568 เวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 327 แม่จัน จังหวัดเชียงราย ได้จัดชุดปฏิบัติการลงพื้นที่บ้านแม่เปา หมู่ 1, 3, 12 และ 16 ตำบลแม่เปา อำเภอพญาเม็งราย เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลาก หลังเกิดฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงตี 4
จากการลงพื้นที่พบว่า ช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. มวลน้ำจากป่าต้นน้ำไหลทะลักลงแม่น้ำเปาและน้ำแม่ต๊าก ก่อนล้นเข้าท่วมชุมชนอย่างรวดเร็ว บ้านเรือนริมแม่น้ำเสียหายหลายสิบหลังคาเรือน รถจักรยานยนต์ถูกน้ำพัดไปกว่า 20 คัน และรถยนต์อีกอย่างน้อย 4 คันได้รับความเสียหาย
วัดและโรงเรียนบ้านแม่เปาได้รับความเสียหายจากแรงกระแทกของกระแสน้ำ โดยเฉพาะกำแพงวัดที่พังถล่มลงมา ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปยอดความเสียหายทั้งหมดได้
ร.ต.ท. สายยนร์ ใจยารัตน์ หัวหน้าชุดบรรเทาสาธารณภัยฯ ได้นำกำลังพล 7 นาย เข้าให้ความช่วยเหลือในพื้นที่ทันที พร้อมประสานหน่วยงานท้องถิ่นและสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย (ปภ.) หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ายังมีรถยนต์ถูกน้ำพัดจมหายอยู่ในจุดที่น้ำยังท่วมขัง โดยเฉพาะรถยนต์หมายเลขทะเบียน บห 3426 เชียงราย ของนางกา แซ่ลี ซึ่งยังไม่สามารถกู้ขึ้นมาได้ ต้องรอให้ระดับน้ำลดลงก่อน
หลังการสำรวจเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ได้นำอาหารและน้ำดื่มแจกจ่ายประชาชนในพื้นที่ พร้อมประสานศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพื่อเตรียมแผนฟื้นฟูและให้ความช่วยเหลือระยะต่อไป
สถานการณ์ในพื้นที่ยังต้องเฝ้าระวัง หากมีฝนตกลงมาเพิ่มเติมอาจส่งผลให้ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอีก
Cr. ณัฐวัตร ลาพิงค์

เรื่องมาใหม่
- กองกำลังผาเมือง สกดกั้นกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 1,008,000 เม็ด พื้นที่ไชยปราการ
- อำเภอแม่สะรียง นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมกิจกรรมวันชาติ – วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม
- อบต.ห้วยห้อม เปิดจุดเช็คอินใหม่ “ม่อนดอยดูลาเปอร์” จุดชมวิวแบบ 360 องศา เตรียมพื้นที่จัดกิจกรรม เดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพ COFFEE HEALTHY RUN 3RD TIME 2025
- เครื่องเงินบ้านละอูบ “ของดี…ที่ตำบลห้วยห้อม” ผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดแม่ฮ่องสอน
- AIS จับมือ ททท. สานต่อแคมเปญ “สุขใจ เที่ยวไทย อุ่นใจทุกที่” ชวนเช็กอินเก้าอี้ม้านั่งสุขใจอุ่นใจ พร้อมเที่ยวฟินทุกทริป บนเครือข่าย 5G ที่ครอบคลุมทุกเส้นทาง และสิทธิพิเศษจัดเต็มจาก AIS Points


