กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย จัดอบรมหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร (พคบ.) รุ่นที่ 3
วันที่ 14 มิถุนายน 2568 ที่โรงแรมไชยนารายณ์ ริเวอร์ไซด์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย จัดการอบรมหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร (พคบ.) รุ่นที่ 3 เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือ ความเข้าใจ และแนวทางขับเคลื่อนงานด้านความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดเชียงราย
การจัดอบรมครั้งนี้เป็นสัปดาห์ที่ 2 ซึ่งมีเนื้อหาความสำคัญเชิงยุทธศาสตร์ในพื้นที่ภาคเหนือและอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง (GMS) บรรยายในหัวข้อ “การเชื่อมโยงการค้าสู่ประเทศ GMS” โดย นางณัฐพร มหาไพบูลย์ พาณิชย์จังหวัดเชียงราย ก่อนเข้าสู่การบรรยายสำคัญเรื่อง “สถานการณ์ภัยคุกคามที่มีผลกระทบต่อความมั่นคงภายในพื้นที่ภาคเหนือและจังหวัดเชียงราย” โดย พล.ต.จักรวีร์ เสนีย์วรยุทธ์ ผบ.มทบ.37 เป็นวิทยากรให้ข้อมูลเชิงลึกถึงภัยคุกคามต่างๆ ทั้งในรูปแบบการลักลอบขนยาเสพติด การค้ามนุษย์ และภัยคุกคามใหม่ๆ ในพื้นที่ชายแดน
จากนั้นในช่วงบ่ายมีการบรรยายหัวข้อ “ศาสตร์พระราชาอารยเกษตร” โดย นายธนกร โชคชัดชาญพัฒนา ปราชญ์เพื่อความมั่นคง กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นอีกแนวทางในการสร้างความมั่นคงและความมั่นคงชุมชนในพื้นที่ชายแดน
การอบรมครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการดำเนินงานด้านความมั่นคงของ กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย ในการสร้างความสัมพันธ์เชิงบูรณาการระหว่างหน่วยงาน และเตรียมพร้อมรับมือภัยคุกคามทุกรูปแบบที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ชายแดน
Cr. ณัฐวัตร ลาพิงค์
เรื่องมาใหม่
- คึกคัก “มนต์แม่สะเรียง” การแสดงวันเปิดงานประเพณีออกหว่า เทศกาลออกพรรษาอำเภอแม่สะเรียง
- กิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง ร่วมกับ สถานีกาชาดที่ 3 เชียงใหม่ ลงพื้นที่มอบถุงบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง
- ประชาชนชาวอำเภอแม่สะเรียง พร้อมครอบครัว ร่วมทำบุญตักบาตร เช้าวันที่2 เอกลักษณ์ที่สำคัญงานประเพณีออกหว่า
- อบต.แม่คง จัดกิจกรรมร่วมสืบสานประเพณีออกพรรษา
- คึกคัก วิ่งกว่าแหล่โกม Minimarathon ปีที่ 4 ส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อสุขภาพและช่วยเหลือสังคม