
กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย จัดอบรมหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร (พคบ.) รุ่นที่ 3
วันที่ 14 มิถุนายน 2568 ที่โรงแรมไชยนารายณ์ ริเวอร์ไซด์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย จัดการอบรมหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร (พคบ.) รุ่นที่ 3 เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือ ความเข้าใจ และแนวทางขับเคลื่อนงานด้านความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดเชียงราย
การจัดอบรมครั้งนี้เป็นสัปดาห์ที่ 2 ซึ่งมีเนื้อหาความสำคัญเชิงยุทธศาสตร์ในพื้นที่ภาคเหนือและอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง (GMS) บรรยายในหัวข้อ “การเชื่อมโยงการค้าสู่ประเทศ GMS” โดย นางณัฐพร มหาไพบูลย์ พาณิชย์จังหวัดเชียงราย ก่อนเข้าสู่การบรรยายสำคัญเรื่อง “สถานการณ์ภัยคุกคามที่มีผลกระทบต่อความมั่นคงภายในพื้นที่ภาคเหนือและจังหวัดเชียงราย” โดย พล.ต.จักรวีร์ เสนีย์วรยุทธ์ ผบ.มทบ.37 เป็นวิทยากรให้ข้อมูลเชิงลึกถึงภัยคุกคามต่างๆ ทั้งในรูปแบบการลักลอบขนยาเสพติด การค้ามนุษย์ และภัยคุกคามใหม่ๆ ในพื้นที่ชายแดน
จากนั้นในช่วงบ่ายมีการบรรยายหัวข้อ “ศาสตร์พระราชาอารยเกษตร” โดย นายธนกร โชคชัดชาญพัฒนา ปราชญ์เพื่อความมั่นคง กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นอีกแนวทางในการสร้างความมั่นคงและความมั่นคงชุมชนในพื้นที่ชายแดน
การอบรมครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการดำเนินงานด้านความมั่นคงของ กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย ในการสร้างความสัมพันธ์เชิงบูรณาการระหว่างหน่วยงาน และเตรียมพร้อมรับมือภัยคุกคามทุกรูปแบบที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ชายแดน
Cr. ณัฐวัตร ลาพิงค์
เรื่องมาใหม่
- นายอำเภอแม่สะเรียง ลงพื้นที่ด่วน เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุไฟไหม้ตึกสาละวิน รพ.แม่สะเรียง
- ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ตึกสาละวิน รพ.แม่สะเรียง ห้องพิเศษชั้น 5 เสียชีวิต 1 ราย เร่งสอบสาเหตุ
- แม่สะเรียงคึกคัก เลือกตั้งล่วงหน้า ส.ส.แม่ฮ่องสอน เขต 2 ช่วงเช้า ประชาชนทยอยใช้สิทธิ์ต่อเนื่อง ไร้ปัญหา
- เกาะดอนซาวแตก “นางสาวดอกงิ้วบาน 2026” คึกคัก คว้ามงฯ เงินแสนล้านกีบกลางสามเหลี่ยมทองคำ
- ยิงสนั่นชายแดน เชียงรายปะทะแก๊งยา ทิ้งไอซ์ 232 กก. หนีตายเข้าป่าแม่ฟ้าหลวง


