โรงเรียนบ้านแม่กองคาจัดกิจกรรมให้ความรู้ ป้องกันด้านอบายมุข การช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน และซ้อมแผนเผชิญเหตุ
วันที่ 20 พฤษภาคม 2568 ที่โรงเรียนบ้านแม่กองคา ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ดร.กัญญาพัชร พงษ์ดี รองผอ.เขต.สพป.มส.เขต 2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปพัสศ์พงศ์ แก้วรากมุก สว.สภ.ท่าตาฝั่ง ได้เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจ คณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่กองคา และ ติดตาม การซักซ้อมแผนเผชิญเหตุภายในโรงเรียน
โดย นายภัควัฒน์ สุปินโน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแม่กองคา พร้อมด้วยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าตาฝั่ง, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านห้วยสิงห์, เทศบาลตำบลแม่ยวม ร่วมเป็นวิทยากรซักซ้อมแผนเผชิญเหตุภายในโรงเรียนเพื่อให้นักเรียนโรงเรียนบ้านแม่กองคา ได้เรียนรู้วิธีปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้องกรณีเผชิญเหตุการณ์ต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ และได้บรรยายเรื่องยาเสพติด, การพนันออนไลน์ บุหรี่ไฟฟ้า การช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน และการทำ(CPR) โดยมีเด็กนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 6 จำนวน 90 คน เข้ารับการอบรมและเรียนรู้ในครั้งนี้
Cr. สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน
เรื่องมาใหม่
- แม่สะเรียง เส้นทางโรงเรียนชายขอบ ยังวิกฤตครูชาวบ้าน เดินทางนับ 10 ชม. ฝ่ากองดินสไลด์ถนนเละ ยกรถข้ามน้ำ
- น้ำสาละวินเพิ่มสูงขึ้น อบต.แม่สามแลบ ขอความร่วมมืองดเดินเรือเพื่อความปลอดภัย
- อบต.ขุนแม่ลาน้อย เร่งเปิดเส้นทางดินสไลด์ ถนนเขตรอยต่อบ้านฟักทอง ต.ขุนแม่ลา – บ้านปางหินฝน หลังพายุฝนกระหน่ำไม่หยุด
- อำเภอสบเมย 7 หมู่บ้าน 18 หย่อมบ้าน ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย ถูกตัดขาด เส้นทางมีดินสไลด์ ไหล่น้ำกัดเซาะ ต้นไม้หักโค่น ภาวนาอย่าให้มีผู้ป่วยฉุกเฉิน
- อำเภอสบเมย ติดตามสถานการณ์อุทกภัยบ้านเรือนราษฎรริมน้ำยวม จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน “วิภา”