
เยาวชนบ้านแม่ลามา สืบสานประเพณี ปีที่ 5 เดินสายรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุในหมู่บ้าน
วันที่ 13 เมษายน 2568 นายทองชัย กฤติยาภรณ์กุล หนึ่งในเยาวชนที่ได้ริเริ่มกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุในหมู่บ้านแม่ลามา เปิดเผยว่า ปีนี้เป็นปีที่ 5 แล้ว ที่น้องๆเยาวชนบ้านแม่ลามา ต.สบเมย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ได้รวมตัวกันนำน้ำขมิ้นส้มป่อยพร้อมสิ่งของดำหัว ร่วมสืบสานประเพณีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุในหมู่บ้าน 54 คน โดยเดินสายกันไปตามบ้านเรือนที่อยู่อาศัยที่มีผู้สูงอายุ เพื่อรดน้ำดำหัวและขอพรจากผู้สูงอายุ โดยเฉพาะ พ่อแม่ปู่ย่าตายาย รวมไปถึงผู้สูงอายุคนอื่นๆ ในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นการแสดงความเคารพ การแสดงถึงความกตัญญูกตเวทิตาคุณ อีกทั้งเป็นการขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล และ ยังเป็นการให้กำลังใจกับผู้สูงอายุที่อยู่บ้านเนื่องในวันปีใหม่เมือง
Cr. สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน








เรื่องมาใหม่
- กองกำลังผาเมือง สกดกั้นกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 1,008,000 เม็ด พื้นที่ไชยปราการ
- อำเภอแม่สะรียง นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมกิจกรรมวันชาติ – วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม
- อบต.ห้วยห้อม เปิดจุดเช็คอินใหม่ “ม่อนดอยดูลาเปอร์” จุดชมวิวแบบ 360 องศา เตรียมพื้นที่จัดกิจกรรม เดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพ COFFEE HEALTHY RUN 3RD TIME 2025
- เครื่องเงินบ้านละอูบ “ของดี…ที่ตำบลห้วยห้อม” ผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดแม่ฮ่องสอน
- AIS จับมือ ททท. สานต่อแคมเปญ “สุขใจ เที่ยวไทย อุ่นใจทุกที่” ชวนเช็กอินเก้าอี้ม้านั่งสุขใจอุ่นใจ พร้อมเที่ยวฟินทุกทริป บนเครือข่าย 5G ที่ครอบคลุมทุกเส้นทาง และสิทธิพิเศษจัดเต็มจาก AIS Points