
องค์การบริหารส่วนตำบลเมืองปอน เปิดการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติด ประจำปี 2568 โดยมีนักกีฬาจากทุกหมู่บ้านมาร่วมแข่งขันกีฬา เป็นจำนวนมาก
วันที่ 6 เมษายน 2568 นายณรงค์พัชญ์ นาคทรัพย์ นายอำเภอขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาต่อต้านยาเสพติด ณ โรงเรียนชุมชนบ้านเมืองปอน หมู่ 1 ต.เมืองปอน อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน โดยมี นายชาคร กันตีมูล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองปอน เป็นผู้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานดังกล่าว โดยกล่าวว่าการจัดแข่งขันกีฬาดังกล่าวก็เพื่อ เพื่อให้เยาวชนและประชาชนในแต่ละหมู่บ้าน หันมาออกกำลังกายและเล่นกีฬา เพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง และให้ห่างไกลจากยาเสพติด ซึ่งนักกีฬาจะได้แสดงความสามารถ ทักษะทางด้านการเล่นกีฬา และนำประสบการณ์การแข่งขันไปพัฒนาทักษะจากขั้นพื้นฐานสู่ความเป็นเลิศ โดยใช้กีฬาเป็นสื่อในการพัฒนาภาพชีวิต และเป็นการเชื่อมความสันพันธ์ระหว่างหมู่บ้านในพื้นที่ตำบลเมืองปอน ให้มีความรักสามัคคีแก่กันและกัน
สำหรับการแข่งขันกีฬาต่อต้านยาเสพติดของตำบลเมืองปอนในครั้งนี้ มีนักกีฬาจากหมู่บ้านเมืองปอน ม.1 , บ้านเมืองปอน , บ้านแม่ลาก๊ะ , บ้านท่าหินส้ม , บ้านหนองแห้ง , บ้านหางปอน , บ้านมะหินหลวง , บ้านป่าฝาง , บ้านแม่ซอง และ บ้านแม่โข่จู ของตำบลเมืองปอนส่งเข้าแข่งขันอย่างคับคั่ง โดยได้มีการจัดแข่งขันกีฬา ประเภทกีฬาสากล- ฟุตบอล ชาย 9 คน , เซปักตะกร้อชาย ,วอลเลย์บอลหญิง และกีฬาเปตอง
Cr. ฉลอง หมั่นสกุล จ.แม่ฮ่องสอน





เรื่องมาใหม่
- “นายกฯส้ม” ชวนเที่ยว งานยิ่งใหญ่ “ปอยส่างลอง 2569” สืบสานวัฒนธรรมไทใหญ่คู่เมืองแม่ฮ่องสอน
- อบอุ่น แทนใจ “สังวาลย์วิทยา” จัดปัจฉิมนิเทศสุดประทับใจ ส่งนักเรียนสู่อนาคต
- คุมเข้มทั้งจังหวัด ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนลุยตรวจตลาด สั่งห้ามขึ้นราคา-กักตุน ฝ่าฝืนเจอคุก 7 ปี
- พลังหญิง อบต.ทุ่งยาว จัดใหญ่ “วันสตรีสากล” ดันศักยภาพสตรี สร้างสังคมเท่าเทียม
- เลือกตั้งสะเทือน กกต.แม่ฮ่องสอน สั่งเลือกตั้งใหม่ อบต.ป่าโปง หน่วยเดียวเขต 4 พร้อมรับรองอีก 2 นายกฯ