วันอาทิตย์, 9 พฤศจิกายน 2568

อัครเดช ผู้สมัครนายก อบจ.แม่ฮ่องสอน ลั่นเลือกตั้งท้องถิ่นต้องอิสระ ไม่ใช่ให้พรรคการเมืองมาครอบงำ

นายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ อดีตนายกอบจ. 3 สมัย ระบุการเลือกตั้ง ผู้บริหารท้องถิ่นจะต้องเป็นอิสระ ไม่ใช่ให้พรรคการเมืองกำหนด แนวทางบริหารแทน

วันที่ 31 ม.ค 68 ซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งนายกและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยทั้งผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก และสมาชิกลุยหาเสียงกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการชิงเก้าอี้นายก อบจ.แม่ฮ่องสอน ระหว่างแชมป์เก่านายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ อายุ 57 ปีผู้สมัครหมายเลข 1 อดีตนายก อบจ. แม่ฮ่องสอน 3 สมัย กับนายดนุภัทร์ เชียงชุม อายุ 56 ปี ผู้สมัครหมายเลข 2 อดีตประธานสภา อบจ.แม่ฮ่องสอน และเคยเป็น ส.อบจ.มาแล้ว 3 สมัย ต่างฝ่ายต่างเชื่อมั่นใจว่าจะสามารถคว้าชัยชนะได้ทั้งคู่ ขณะที่นายอัครเดช ผู้สมัครเป็นนายกหมายเลข 1 มั่นใจในผลงานที่ทำมาก้าวหน้าและต่อเนื่องจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้ได้เข้าไปสานงานต่อ ส่วนดนุภัทร์ ผู้สมัครนายกหมายเลข 2 ก็เชื่อว่าชาวแม่ฮ่องสอนจะเปิดโอกาสให้คนที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขแม่ฮ่องสอนแท้ๆ ได้เข้าไปทำงานเพื่อคนแม่ฮ่องสอนเช่นกัน

ล่าสุด นายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ ผู้สมัครนายก อบจ.แม่ฮ่องสอน หมายเลข 1 ได้เปิดเผยในการเร่งหาเสียงในโค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้งว่า “ ถามว่าในการเลือกตั้งในครั้งนี้ตนมีความมั่นใจไหม ตอบได้ว่าความมั่นใจอยู่ที่การทำงานที่ทำให้กับประชาชนมาอย่างมากมายในช่วงระยะที่ดำรงตำแหน่ง แต่ก็ไม่ได้ประมาทยังคงเดินหน้าชูนโยบายให้กับประชาชน โดยเน้นการส่งเสริมรายได้ การช่วยกลุ่มเกษตรกร เพื่อให้สามารถขายผลผลิตได้มากขึ้น ซึ่งเราต้องเพิ่มมูลค่าทำให้สินค้าเรามีความแตกต่าง เนื่องจากต้นทุนเราสูงจึงนำไปสู่สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ การช่วยหารายได้จากการท่องเที่ยว มุ่งทำให้ประชาชนมีสุขภาพดีเพื่อลดการแออัดที่โรงพยาบาล รวมถึงการพัฒนาเส้นทางคมนาคม โดยเฉพาะเส้นทางถนนสายหลักที่อยู่ในอำนาจของ อบจ.แม่ฮ่องสอน ที่ผ่านมาไม่มีเส้นทางใดเลยที่ยังไม่ได้ลงมือทำ นอกจากนี้ยังมุ่งพัฒนาเส้นทางอื่นที่เชื่อมระหว่างตำบล อำเภอ และจังหวัด ส่วนถนนในหมู่บ้านต้องยอมรับว่าไม่อยู่ในอำนาจของ อบจ. จะทำได้ ต้องเป็นหน่วยงานอื่นที่เขารับผิดชอบโดยตรง

นายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ ผู้สมัครนายก อบจ.แม่ฮ่องสอน กล่าวต่อไปอีกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่มีอะไรที่น่าหนักใจ เท่ากับหลังการเลือกตั้งต้องไปทำความเข้าใจกับประชาชนว่าอันใหนเป็นนโยบายที่ทาง อบจ. มีอำนาจทำได้ และสิ่งใดไม่อยู่ในอำนาจ อบจ. ที่จะทำได้ เพราะในการหาเสียงต่างก็จะชูนโยบายทำอย่างงั้นอย่างงี้ได้หมด ก็จะกลายเป็นให้ความหวังกับประชาชน แต่พอเอาเข้าจริงองค์กรไม่สามารถมีอำนาจทำได้ ก็ดูเหมือนไปหลอกหลวงประชาชน ที่ผ่านมาในการบริหารตนพยายามกระจายงบประมาณไปในทุกด้าน ไม่ได้กระจุกอยู่ด้านใดด้านหนึ่ง ไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องรับเหมาก่อสร้างเพียงอย่างเดียว ต้องกระจายไปเรื่องสร้างรายได้ของประชาชน ความเข้มแข็งของชุมชน การพัฒนาด้านการท่องเที่ยว การส่งเสริมด้านสุขภาพ เรื่องสาธารณสุขสุข สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้หน้าที่ อบจ.จะต้องเข้าไปรับผิดชอบ

นายอัครเดช กล่าวต่อไปอีกว่า ตนเองลงสมัครไม่สังกัดพรรคเลือกตั้งมานานแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 เพราะตนเองตระหนักดีว่า การเป็นผุ้บริหารท้องถิ่นเราจะต้องอิสระ ทุกอย่างจะเกิดขึ้นในจังหวัดของเรา ทุกอย่างจะต้องถูกกำหนดภายใต้ความต้องการของคนในพื้นที่เท่านั้น ไม่ใช่ให้พรรคการเมืองมาครอบงำและกำหนดแนวทางการทำงานให้เรา ดังนั้นความคิดของตนมองว่าการเป็นผู้นำบริหารท้องถิ่นไม่สมควรที่จะสังกัดพรรคการเมืองใด ๆ ทั้งสิ้น

Cr. ฉลอง หมั่นสกุล จ.แม่ฮ่องสอน

เรื่องมาใหม่
VIRAL88
GORI77
WINSTRIKE69
CLAN4D
VIRAL88
VIRAL88
PAKONG86
LINABET69
KAPTENJACKPOT
GORI77
GORI77
GORI77
VIRAL4D
BOOSTERJP
GORI77
GORI77
GORI77
VIRAL88
VIRAL88
gori77
WINSTRIKE69
WINSTRIKE69
WINSTRIKE69
VIRAL4D
VIRAL88
WINSTRIKE69
gori77
WINSTRIKE69
WINSTRIKE69
ELANG212
WINSTRIKE69
WINSTRIKE69
WINSTRIKE69
CLAN4D
WINSTRIKE69
WINSTRIKE69
winstrike69
SAMSONBET86
WINSTRIKE69
winstreak 69
winstreak69
winstrik69
winstrike 69
winstreak 69 login
WINSTRIKE69
LINABET69
LINABET69
WINSTRIKE69
superjp
jagoan86
boosterjp
gori77
gori77
boosterjp
winstrike69
boosterjp
boosterjp
pakong86
kaptenjackpot
superjp
winstrike69
winstrike69
winstrike69
winstrike69
jagoan86
dinamit4d
dinamit4d
dinamit4d
samsonbet86
kaptenjackpot
gori77
kaptenjackpot
superjp
pakong86
dinamit4d
kaptenjackpot
gilajp