เชียงราย จุดเทียนไหว้พระไฟลุกไหม้บ้านชั้นบนรับตรุษจีน
เวลา 09.35 น. วันที่ 28 ม.ค. 67 เจ้าหน้าที่ดับเพลิง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเชียงรายเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลสันทราย สมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิสยามรวมใจเชียงราย ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเชียงราย และ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ร่วมกันระงับเหตุเพลิงไหม้ บริเวณหลังโครงการคอนโด ใกล้สี่แยกแม่กรณ์ ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ม.13 มีนายพรหมมินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 69 ปี เป็นเจ้าของบ้านพบว่ามีกลุ่มควันและไฟลุกไหม้ที่บริเวณบนชั้น 2 ของตัวบ้าน ซึ่งมีโครงสร้างหลักเป็นไม้ โดยจุดต้นเพลิงเป็นห้องพระ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมเครื่องมือดับไฟและควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปพื้นที่ข้างเคียง ใช้เวลาควบคุมเพลิงนานประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ
จากการสอบถามเจ้าของบ้านในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้ได้จุดเทียนเพื่อไหว้พระ มารู้ตัวอีกทีไฟก็ลุกไหม้บ้านแล้ว แต่โชคยังดีที่แจ้งเจ้าหน้าที่มาระงับเหตุได้ทัน หวิดวอดทั้งหลังรับเทศกาลตรุษจีน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปตรวจสอบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดและประเมินมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้น
Cr. ณัฐวัตร ลาพิงค์






เรื่องมาใหม่
- ไม่มีเครื่องบินก็ไม่แผ่ว แม่ฮ่องสอนยังคึก นักท่องเที่ยวลุยพิชิต “แม่ฮ่องสอนดราก้อนลูป 4,088 โค้ง” บ้านรักไทยจองเต็ม 1,300 ห้อง
- แม่สะเรียงระทึก ฝนถล่มน้ำป่าหลาก-ดินสไลด์ปิดทาง บ้านแม่หาร-โพซอ เตือนงดข้ามลำห้วย ยกระดับเฝ้าระวังสูงสุด
- สกัดกลางดึก ยึดแพไม้สักริมน้ำสาละวิน 60-70 ท่อน สบอ.16 สนธิทหารพราน 36 เร่งขยายผลขบวนการลักลอบขนไม้ข้ามแดน
- สะพานไม้ไผ่ภูมิปัญญาชาวบ้าน แม่ฮุใหม่รวมพลังสร้างทางข้ามลำห้วย หลังน้ำป่าซัดพัง ห่วงเด็ก-ผู้สูงอายุ รอสะพานถาวร ต.ค. 69
- ตำรวจท่องเที่ยวลุยจับ 2 สาวแสบ หลอกเหยื่อไปทำงานไอร์แลนด์ เหยื่อกว่า 80 ราย สูญเงินรวม 27 ล้านบาท