เชียงราย กลางวันก็ไม่กลัวขนยาบ้าฝ่าชายแดนเข้าไทย ปะทะทหารผาเมือง ยึด 8 แสนเม็ด
เวลา 16.00 น.วันที่ 4 ธ.ค.67 พลตรี กิดากร จันทรา ผบ.กองกำลังผาเมือง พันเอกอนุวัช ปัญญานันท์ ผบ.ฉก.ทัพเจ้าตาก มอบหมายให้ พันเอกไพรัช ศรีไชยวาล ผบ.ฉก.ทพ.31 พันเอก จักรพงษ์ สอดสี รอง ผบ.ฉก.ทัพเจ้าตาก พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจสอบยาบ้านจำนวนประมาณ 800,000 เม็ด ที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.3107 ตรวจยึดได้จากการปะทะกับกลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติด

โดยการปะทะกันครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 11.30 น. ที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่ ร้อย.ทพ.3107 ฉก.ทพ.31 จัดกำลังทำการเฝ้าตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ. ประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ. 2564 บริเวณช่องทาง บ.สันมะเค็ด
ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้ ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย 4 – 5 คน แบกเป้สัมภาระเข้ามายังพื้นที่เฝ้าตรวจเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าว ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่จึงเกิดการปะทะกันประมาณ 5 นาที ฝ่ายตรงข้ามได้ล่าถอยหนีไปตามภูมิประเทศที่เป็นป่าเขา
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมทั้ง ลาดตระเวณพื้นที่โดยรอบ พบรอยเลือดเป็นทางยาว และตรวจพบเป้สะพายหลังดัดแปลง ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 4 เป้ จากการตรวจสอบภายในพบเป็นยาบ้าจำนวนประมาณ 800,000 เม็ด โดยจะได้นำยาเสพติดของกลางทั้งหมดส่งให้กับ สภ.แม่ฟ้าหลวงดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป
Cr. ณัฐวัตร ลาพิงค์



เรื่องมาใหม่
- กองกำลังผาเมือง สกดกั้นกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 1,008,000 เม็ด พื้นที่ไชยปราการ
- อำเภอแม่สะรียง นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมกิจกรรมวันชาติ – วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม
- อบต.ห้วยห้อม เปิดจุดเช็คอินใหม่ “ม่อนดอยดูลาเปอร์” จุดชมวิวแบบ 360 องศา เตรียมพื้นที่จัดกิจกรรม เดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพ COFFEE HEALTHY RUN 3RD TIME 2025
- เครื่องเงินบ้านละอูบ “ของดี…ที่ตำบลห้วยห้อม” ผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดแม่ฮ่องสอน
- AIS จับมือ ททท. สานต่อแคมเปญ “สุขใจ เที่ยวไทย อุ่นใจทุกที่” ชวนเช็กอินเก้าอี้ม้านั่งสุขใจอุ่นใจ พร้อมเที่ยวฟินทุกทริป บนเครือข่าย 5G ที่ครอบคลุมทุกเส้นทาง และสิทธิพิเศษจัดเต็มจาก AIS Points