ผู้ประนีประนอม บริษัทเอกชน หอการค้า มอบน้ำดื่มผู้ประสบภัยน้ำท่วมกว๊านพะเยา ชุมชนที่อยู่อาศัยฝั่งทิศตะวันตก 4 ตำบล จมน้ำมาแล้ว 8 วัน จำนวน 6,200 ขวด
วันที่ 28 ส.ค.67 ผู้ประนีประนอม ศาล จ.พะเยา นำโดย น.ส.นันทนา รักกอบชัย และ นายหัสนัย แก้วกุล ประธานหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 นายกมลสันต์ ศรีวิราช ประธานหอการค้า จ.พะเยา ร้านต้นน้ำ และบริษัท เอเจไทย ผู้ผลิตน้ำดื่มVIDA นำน้ำดื่มบรรจุขวดขนาด 1.5 ลิตร จำนวน 6,200 ขวด ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในเขตพื้นที่ชุมชนรอบกว๊านพะเยาฝั่งทิศตะวันตก ซึ่งเป็นพื้นที่การเกษตรและที่อยู่อาศัย ถูกน้ำท่วมมาตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค. ผ่านมาแล้ว 8 วัน

โดยจุดแรกไปที่บ้านต๊ำดอนมูล ต.บ้านต๊ำ อ.เมืองพะเยา ซึ่งเป็นจุดให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมของ ต.บ้านต๊ำ ผ่านนายจิรพงศ์ ใจลา นายก ทต.บ้านต๊ำ เพื่อจ่ายแจกแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่อย่างทั่วถึง จากนั้นไปมอบให้กับเทศบาลตำบลบ้านต๋อม จำนวน 224 แพ็ค โดยนายศุภชาติ สันกว๊าน นายก ทต.บ้านต๋อม พร้อมคณะผู้บริหารเจ้าหน้าที่ ช่วยกันขนน้ำดื่มเก็บไว้ที่หอประชุม พร้อมขอบคุณผู้ใจบุญที่ส่งน้ำดื่มมาบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัย ต่อมาคณะผู้ใจบุญได้มอบน้ำดื่มให้กับ ทต.บ้านสาง จำนวน 336 แพ็ค โดยน้ำดื่มทั้งหมดจะกระจายไปยังหมู่ 3,4,5 ที่อยู่ติดกับกว๊านพะเยาบ้านเรือนจมอยู่ในน้ำนับร้อยหลังคาเรือน

นายหัสนัย แก้วกุล ประธานหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 กล่าวว่า น้ำดื่มที่บริษัท และผู้ใจดีมอบให้มาทั้งหมด 6,200 ขวด ขนาด 1.5 ลิตร นำมาลงในพื้นที่ 4 ตำบล ได้แก่ ต.บ้านต๊ำ ต.บ้านต๋อม ต.สันป่าม่วง และ ต.บ้านสาง ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำกว๊านพะเยาและน้ำป่าจากเทือกเขาอุทยานแห่งชาติดอยหลวง และคาดว่าน้ำยังท่วมขังต่ออีกประมาณ 2 อาทิตย์ น้ำเริ่มเน่าเหม็นแล้ว เรามาอยู่ในพื้นที่แค่ไม่ถึง 2 ชั่วโมงเรายังเหม็นแต่ชาวบ้านอยู่ต่ออีก 2 อาทิตย์จะขนาดไหน ส่วนภาคเศรษฐกิจได้รับผลกระทบค่อนข้างมากทีเดียว ตอนนี้การจับจ่ายใช้สอยอะไรก็ลดลง คงต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือนถึงจะฟื้นฟูกลับมาดีขึ้น
Cr. สุรพล ลัดลอย





เรื่องมาใหม่
- “กำนันแม็ค” หนุ่มใหม่ไฟแรงวัย 28 ปี เลือดนักปกครอง ได้รับความไว้วางใจคัดเลือกเป็นกำนันผาบ่อง คนที่ 10
- ฉก.สิงหนาท ร่วมส่วนราชการ ตรวจความพร้อมชุดปฏิบัติการดับไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm2.5
- กกต.แม่ฮ่องสอน อบรมวิทยากรอำเภอการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น พร้อมการเลือกตั้ง อบต. ปี 2569 ทั้ง 42 แห่ง
- คึกคัก อบต.ห้วยห้อม จัดกิจกรรม เดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพ โปรโมทจุดเช็คอินใหม่ วิวสวยงาม 360 องศา ณ “ม่อนดอยดูลาเปอร์”
- เชียงราย กองกำลังผาเมือง ปะทะ ชายแดนแม่สาย ยึดไอซ์ 250 กก.