
กรมทหารพรานที่ 36 จัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนามอบเครื่องหมายเชิดชูเกียรติและโล่ห์ดีเด่นให้กำลังพล
วันที่ 19 กรกฏาคม 2567 พ.อ. สมภพ ใจบุญ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 36 พร้อมกำลังพล นายทหาร นายสิบและอาสาสมัครทหารพราน ร่วมกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนาหน่วยทหารพราน โดยมี พิธีบวงสรวง ศาลพ่อเจ้าเทพสิงห์ สถานที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกรมทหารพรานที่ 36 พร้อมกันนี้ ทางกรมทหารพรานที่ 36 ได้ทำพิธีมอบเครื่องหมายเชิดชูเกียรติหน่วยทหารพราน และเครื่องหมายแสดงความสามารถพิเศษทหารพรานจู่โจมกิตติมศักดิ์ให้กับบุคคล หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ที่ได้กระทำคุณประโยชน์ หรือผู้มีอุปการะคุณต่อกิจการทหารพราน จำนวน 39 นาย เพื่อตอบแทนคุณงามความดีและเป็นเกียรติประวัติ และ มอบโล่ห์กำลังพลดีเด่น 12 นาย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดนด้วยความเสียสละ ตั้งใจ ทุ่มเท เพื่อหน่วยและเพื่อประเทศชาติ
สำหรับหน่วยทหารพราน จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2521 ตามแนวคิดที่กำหนดไว้ว่า ทหารพราน คือ อาสาของประชาชน หรือเรียกว่านักรบประชาชน มีวัตถุประสงค์จัดตั้งเพื่อต่อสู้กับกองโจรพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย และขับไล่กองโจรลงจากที่มั่นบนภูเขาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
Cr. สุกัลยา บัวงาม





เรื่องมาใหม่
- รองผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน เปิดงานประเพณีปอยหมั่งกะป่า (เขาวงกต) อำเภอแม่ลาน้อย
 - ชุมชนมุสลิมอำเภอแม่สะเรียง รำลึกคุณแม่ของแผ่นดิน “พระพันปีหลวง”
 - สกร.ระดับอำเภอแม่สะเรียง และ ห้องสมุดประชาชน “เฉลิมราชกุมารี”อำเภอแม่สะเรียง ฝึกสอนทำริบบิ้นดำร่วมไว้อาลัยพระพันปีหลวง
 - ชุมชมริมน้ำสาละวิน วอนหน่วยงาน เร่งเข้าตรวจสอบคุณภาพน้ำ หลังมีกระแสข่าวตรวจพบสารหนูในแม่น้ำเกินค่ามาตรฐาน 5 เท่า
 - ตำรวจแม่สะเรียง ซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ คนร้ายชิงทรัพย์ร้านทอง หลบหนี เตรียมความพร้อมปกป้องชีวิตและทรัพย์สินให้ประชาชน