
แม่ฮ่องสอน ผุดไอเดียทอดผ้าป่าขยะ ลดภาวะโลกร้อน ตามโครงการครอบครัวมหาดไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม จาก 7 ตำบล 68 หมู่บ้าน นำขยะมาทอดผ้าป่า เพื่อสร้างจิตสำนึกในการร่วมมือกันใส่ใจรักษาสิ่งแวดล้อม ลดปัญหาปริมาณขยะ และลดภาวะโลกร้อนด้วยวิธีคัดแยกขยะที่ยังมีประโยชน์ตั้งแต่ต้นทาง
วันที่ 5 มิถุนายน 2567 นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน และ นางวิลาวัณย์ คัดเชียงแสน รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน / คณะกรรมการแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าขยะ ณ หอประชุมอำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พี่น้องประชาชน จาก 7 ตำบล 68 หมู่บ้าน นำผ้าป่าขยะเข้าร่วมขบวนแห่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นขวดพลาสติก และกระป๋องเครื่องดื่มที่ทำจากอลูมีเนียม นำขบวนเข้าร่วมพิธี โดยพระครูอนุกูลศีลสังวร เจ้าคณะตำบลผาบ่อง เจ้าอาวาสวัดผาบ่องใต้ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

นางวิลาวัณย์ คัดเชียงแสน รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน / คณะกรรมการแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เพื่อสนองนโยบายของกระทรวงมหาดไทย เรื่องการคัดแยกขยะ ลดภาวะโลกร้อน ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากประชาชนในทุกตำบล เป็นการรณรงค์ให้ประชาชนมีจิตสำนึกในการรักษ์โลกและ สิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังสามารถเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว รวมไปถึงการลดขยะในชุมชน ทำให้ชุมชนมีความสะอาดน่าอยู่และเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ผู้ที่พบเห็น ตลอดจนเป็นการหารายได้ สมทบกองทุนแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อนำไปใช้ด้านสาธารณะประโยชน์ต่อไป
Cr. ฉลอง หมั่นสกุล




เรื่องมาใหม่
- คนแห่ซื้อแน่น ธงฟ้าแม่สะเรียงปิดจ๊อบสุดปัง 2 วันโกย 1.28 ล้าน พาณิชย์ปลื้ม ช่วยลดค่าครองชีพได้จริง
- สลดเชียงราย คนงานวัย 63 ปี พลัดตกอาคารก่อสร้างชั้น 14 เสียชีวิต ที่ปรึกษา รมว.สธ. ลงพื้นที่ติดตามเหตุ
- มฟล. สร้างชื่อระดับชาติ คว้า Bronze Award เวที Thailand Research Expo 2026 งานวิจัยลดไฟป่าด้วยภูมิปัญญาชุมชน
- แตกคาด่าน ศุลกากรแม่สายเจอเงินสด 23 ล้าน ซุกกล่องปลาเส้น-มันฝรั่ง เตรียมลอบข้ามแดน
- แม่สะเรียงรวมพลัง 2,000 ชีวิต ประกาศศึกต้านยาเสพติด ลั่นฟันไม่เลี้ยงหากเจ้าหน้าที่รัฐเอี่ยว