ลูกเห็บถล่มขาวโพนทั่วดอย บ้านแม่แพ ต. กองก๋อย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย
วันที่ 9 เมษายน 2567 ลูกเห็บตกทั่วบ้านแม่แพ หมู่ 3 ต.กองก๋อย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ขาวโพนไปทั้งดอย โดย ผู้ใฃ้เฟสบุค ชื่อ Hu Hr หรือ นายนัฐกร มาลีสกุลทอง สจ.เขต4 สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ได้โพสภาพลูกเห็บที่บ้านแม่แพ โดยผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถาม เบื้องต้นทราบว่า ในพื้นที่บ้านแม่แพ ได้เกิดฝนตกหนักลมแรง ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ยาวนานกว่า 2 ชั่วโมง และมีลูกเห็บขนาดเล็กตกลงมาด้วย ส่งผลทำให้ตามพื้นถนน สันเขา วัด และ พื้นที่เกษตรทั่วดอยขาวโพนไปด้วยลูกเห็บขนาดเล็กคล้ายเกล็ดน้ำแข็ง ส่วนพื้นที่อื่นๆ พบมีเพียงลมกรรโชกแรงเท่านั้น
ล่าสุด ส่วนราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือราษฏรที่ได้รับผลกระทบต่อไป ทั้งนี้ ได้มีการประกาศเตือนเรื่องพายุจากอุตุนิยมวิทยา ในช่วงวันที่ 9-11 เมษายน 2567 ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่อาจเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง
Cr. สุกัลยา บัวงาม
เรื่องมาใหม่
- เชียงราย ตชด. 327 จับกระบะดัดแปลงลอบขนไอซ์ 100 กิโล ข้ามพรมแดน
- โรงเรียนบ้านแม่กองคาจัดกิจกรรมให้ความรู้ ป้องกันด้านอบายมุข การช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน และซ้อมแผนเผชิญเหตุ
- เทศบาลตำบลเมืองยวมใต้ มอบเครื่องปริ้นส์เตอร์ สนับสนุน สภ.ท่าตาฝั่ง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่
- แม่ฮ่องสอน เปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ศึกษาความเป็นไปได้ สร้างเส้นทางท่องเที่ยวสายบุญชาติคีรีธาร ช่วงเชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน
- (มีคลิป) เชียงราย ทัพเจ้าตากปะทะขบวนการลำเลียงยาเสพติด 2 เคสในคืนเดียว