
ไม่ทอดทิ้ง นายอำเภอสบเมย พร้อม สาธารณสุขสบเมย เยี่ยมดูอาการให้กำลังใจ 2 ผัวเมียช่วยดับไฟ มอบเงินช่วยเหลือเพิ่มเติม
วันที่ 5 เมษายน 2567 นายศราวุธ ทังดิน นายอำเภอสบเมย พร้อมด้วย ผู้ช่วยสาธารสุขอำเภอสบเมย และ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอสบเมย ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบเหตุ ถูกไฟไหม้ ณ บ้านห้วยกระต่าย หมู่ 8 ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อติดตามอาการ และได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาเพิ่มเติม จากชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอสบเมย ให้แก่ นายวิชัย วนาลีพิมาน ตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบ (ผู้บาดเจ็บ) และนางสาวบ่อโช วนาศิริสุข (ผู้บาดเจ็บ) สองสามีภรรยา พร้อมทั้งประสานให้ทางผู้บาดเจ็บลงมารักษาตัวอีกครั้งที่โรงพยาบาลสบเมย เนื่องจากกลัวแผลติดเชื้อ หลังจากออกจากโรงพยาบาลกลับไปรักษาตัวเองต่อที่บ้าน

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อ เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2567 เวลา 16.30 น. ราษฎรในพื้นที่ได้พบเห็นไฟไหม้ซึ่งต้นเพลิงมาจากพื้นที่ทางการเกษตรใกล้ลุกลามเข้าไปในหมู่บ้านห้วยกระต่าย ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สามแลบและราษฎรในหมู่บ้าน โดยมี นายวิชัย วนาลีพิมาน ตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) และ น.ส.บ่อโช วนาศิริสุข (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) ได้ช่วยกันทำแนวกันไฟเพื่อป้องกันมิให้ไฟลามเข้าหมู่บ้าน แต่เนื่องจากห้วงเวลาดังกล่าวมีลมพัดแรงประกอบกับเป็นพื้นที่สูงชัน ไฟได้ลุกลามจนเกินการควบคุมทำให้เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้นายวิชัยฯและน.ส.บ่อโชฯ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว นอกจากนี้ไฟยังได้ลุกลามไหม้รถจักรยานยนต์เสียหาย จำนวน 1 คัน และ เผาไหม้วัวของราษฎรในบริเวณดังกล่าวอีกจำนวน 4 ตัว
Cr. สุกัลยา บัวงาม



เรื่องมาใหม่
- ไม่มีเครื่องบินก็ไม่แผ่ว แม่ฮ่องสอนยังคึก นักท่องเที่ยวลุยพิชิต “แม่ฮ่องสอนดราก้อนลูป 4,088 โค้ง” บ้านรักไทยจองเต็ม 1,300 ห้อง
- แม่สะเรียงระทึก ฝนถล่มน้ำป่าหลาก-ดินสไลด์ปิดทาง บ้านแม่หาร-โพซอ เตือนงดข้ามลำห้วย ยกระดับเฝ้าระวังสูงสุด
- สกัดกลางดึก ยึดแพไม้สักริมน้ำสาละวิน 60-70 ท่อน สบอ.16 สนธิทหารพราน 36 เร่งขยายผลขบวนการลักลอบขนไม้ข้ามแดน
- สะพานไม้ไผ่ภูมิปัญญาชาวบ้าน แม่ฮุใหม่รวมพลังสร้างทางข้ามลำห้วย หลังน้ำป่าซัดพัง ห่วงเด็ก-ผู้สูงอายุ รอสะพานถาวร ต.ค. 69
- ตำรวจท่องเที่ยวลุยจับ 2 สาวแสบ หลอกเหยื่อไปทำงานไอร์แลนด์ เหยื่อกว่า 80 ราย สูญเงินรวม 27 ล้านบาท