
สบเมยเร่งเปิดเส้นทางสายในเงา หลังเส้นทางเสียหายสัญจรไม่ได้
วันที่ 1 ตุลาคม 2566 นายอัครพันธุ์ พูลศิริ “นายอำเภอตั้ม” นายอำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายในพื้นที่ อ.สบเมย สืบเนื่องจากฝนตกหนักปริมาณน้ำฝนสะสมในพื้นที่หลายแห่ง เป็นเหตุทำให้ ถนนคอนกรีด เส้นทางอุทยานแห่งชาติแม่เงา-บ้านสบโขง (เลยอุทยานแห่งชาติแม่เงาไปประมาณ 800 เมตร) ถูกน้ำกัดเซาะ รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ชาวบ้านได้รับผลกระทบในการเดินทาง ทางปกครองอำเภอสบเมย จึ่งได้ประสานไปยังทางหลวงชนบทแม่สะเรียง พร้อม นำเครื่องจักรเข้าปรับและซ่อมแซมถนนเพื่อให้ประชาชนได้สัญจรไปมาได้ โดยเร็วที่สุด



เรื่องมาใหม่
- ไม่มีเครื่องบินก็ไม่แผ่ว แม่ฮ่องสอนยังคึก นักท่องเที่ยวลุยพิชิต “แม่ฮ่องสอนดราก้อนลูป 4,088 โค้ง” บ้านรักไทยจองเต็ม 1,300 ห้อง
- แม่สะเรียงระทึก ฝนถล่มน้ำป่าหลาก-ดินสไลด์ปิดทาง บ้านแม่หาร-โพซอ เตือนงดข้ามลำห้วย ยกระดับเฝ้าระวังสูงสุด
- สกัดกลางดึก ยึดแพไม้สักริมน้ำสาละวิน 60-70 ท่อน สบอ.16 สนธิทหารพราน 36 เร่งขยายผลขบวนการลักลอบขนไม้ข้ามแดน
- สะพานไม้ไผ่ภูมิปัญญาชาวบ้าน แม่ฮุใหม่รวมพลังสร้างทางข้ามลำห้วย หลังน้ำป่าซัดพัง ห่วงเด็ก-ผู้สูงอายุ รอสะพานถาวร ต.ค. 69
- ตำรวจท่องเที่ยวลุยจับ 2 สาวแสบ หลอกเหยื่อไปทำงานไอร์แลนด์ เหยื่อกว่า 80 ราย สูญเงินรวม 27 ล้านบาท