
วันที่ 24 เมษายน 2564 ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีมติออกคำสั่ง ที่ 41/2564 เรื่องปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว โดยระบุเป็นคำสั่งว่า ห้ามใช้สถานที่ใดๆ เพื่อการจำหน่ายสินค้าที่มีลักษณะเป็นครั้งคราว (อาทิ ตลาดนัดเปิดท้ายขายของ ฯลฯ) เว้นแต่เป็นการดำเนินการของส่วนราชการที่มีผู้รับผิดชอบชัดเจน โดยสั่งให้ปิดเป็นระยะเวลา 14 วัน ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน ถึงวันที่ 8 พฤษภาคม 2564

คำสั่งฉบับนี้เป็นคำสั่งที่อาศัยอำนาจตาม พรบ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ประกอบ ข้อกำหนดที่ออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ฉบับที่ 1 และฉบับที่ 20 ซึ่งผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามจะต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
ทั้งนี้คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 41/2564 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย. ถึงวันที่ 8 พ.ค. 64 ส่งผลให้ไม่สามารถเปิดตลาดรวมรถเร่ ตลาดนัด ตลาดเปิดท้ายขายของ รวมถึงตลาดที่มีลักษณะคล้ายกัน ขายสินค้าได้ เว้นแต่ตลาดที่ว่านั้นเป็นตลาดภายใต้การดำเนินการของส่วนราชการ
เรื่องมาใหม่
- อบอุ่น แทนใจ “สังวาลย์วิทยา” จัดปัจฉิมนิเทศสุดประทับใจ ส่งนักเรียนสู่อนาคต
- คุมเข้มทั้งจังหวัด ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนลุยตรวจตลาด สั่งห้ามขึ้นราคา-กักตุน ฝ่าฝืนเจอคุก 7 ปี
- พลังหญิง อบต.ทุ่งยาว จัดใหญ่ “วันสตรีสากล” ดันศักยภาพสตรี สร้างสังคมเท่าเทียม
- เลือกตั้งสะเทือน กกต.แม่ฮ่องสอน สั่งเลือกตั้งใหม่ อบต.ป่าโปง หน่วยเดียวเขต 4 พร้อมรับรองอีก 2 นายกฯ
- เปิดบ้านสุดล้ำ “สังวาลย์วิทยา Open House 2026” โชว์พลังเด็กยุคใหม่ Smart Vibe Lab จัดเต็มทั้งวิชาการ-อาชีพ-นวัตกรรม





