หนุ่มเมียนมาดื่มเหล้ากับเพื่อน สุดท้ายพูดผิดหูคาวงเหล้า คว้ามีดจ้วงแทงเพื่อนดับ ก่อนหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดตรวจที่เกิดเหตุ คาดคนร้ายอาจจะอาศัยแนวพรมแดนหลบหนีข้ามฝั่งหลังก่อเหตุ
ช่วงค่ำวันที่ 1 เมษายน 2564 ร.ต.อ.สมเกียรติ ชัยตาล พนักงานสอบสวนเวร สภ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้บาดเจ็บสาหัส ที่บ้านเลขที่ 249 หมู่ที่ 7 ตำบลแม่สาย ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอาหารประเภทปิ้งย่างและเครื่องดื่ม จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย ทราบ พร้อมประสานอาสากู้ชีพกู้ภัย ออกไปตรวจสอบเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชายชาวเมียนมาไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 4 0 ปี ถูกแทงด้วยมีดที่บริเวณเอวด้านหลัง อาสากู้ชีพกู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจแต่สุดท้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าวว่าคนร้ายเป็นชายชาวเมียนมา อายุประมาณ 40 ปี มือนั่งดื่มสุราด้วยกันจนเมาแล้วทะเลาะกันจึงได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงเพื่อนก่อนจะหนีไป

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านพักแฟนของคนร้ายซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุนักแต่ไม่พบตัว สอบถามทราบว่าออกจากบ้านไปตั้งแต่หัวค่ำแล้วติดต่อไม่ได้ไม่ทราบว่าไปที่ใด จึงสันนิษฐานว่าน่าจะพยายามหนีกลับข้ามไปยังฝั่งประเทศเมียนมาไปแล้ว เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ให้เจ้าหน้าที่นำร่างของผู้ตายไปโรงพยาบาลแม่สาย เพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพตามกระบวนการและขั้นตอนของกฏหมาย จากนั้นจะได้สอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องอย่าละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อติดตามคนร้ายที่ลงมือมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เรื่องมาใหม่
- กองกำลังผาเมือง สกดกั้นกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 1,008,000 เม็ด พื้นที่ไชยปราการ
- อำเภอแม่สะรียง นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมกิจกรรมวันชาติ – วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม
- อบต.ห้วยห้อม เปิดจุดเช็คอินใหม่ “ม่อนดอยดูลาเปอร์” จุดชมวิวแบบ 360 องศา เตรียมพื้นที่จัดกิจกรรม เดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพ COFFEE HEALTHY RUN 3RD TIME 2025
- เครื่องเงินบ้านละอูบ “ของดี…ที่ตำบลห้วยห้อม” ผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดแม่ฮ่องสอน
- AIS จับมือ ททท. สานต่อแคมเปญ “สุขใจ เที่ยวไทย อุ่นใจทุกที่” ชวนเช็กอินเก้าอี้ม้านั่งสุขใจอุ่นใจ พร้อมเที่ยวฟินทุกทริป บนเครือข่าย 5G ที่ครอบคลุมทุกเส้นทาง และสิทธิพิเศษจัดเต็มจาก AIS Points





